Connect with us

Tin tức

Hàng tỉ thiết bị có thể bị tấn công vì lỗ hổng bảo mật Bluetooth “BLESA” mới

Dũng Đặng

Published

on

Một lỗ hổng bảo mật mới vừa được tiết lộ gần đây có thể khiến hàng tỉ chiếc smartphone, tablet, laptop và thiết bị IoT đang sử dụng các ngăn xếp phần mềm (software stack) Bluetooth bị tấn công.

Hàng tỉ thiết bị có thể bị tấn công vì lỗ hổng bảo mật Bluetooth

Được đặt tên là BLESA (Bluetooth Low Energy Spoofing Attack), lỗ hổng bảo mật này ảnh hưởng đến các thiết bị có trang bị giao thức Bluetooth Low Energy (BLE).

Advertisement

BLE là phiên bản thu gọn của tiêu chuẩn Bluetooth (Classic) gốc với mục đích tiết kiệm pin mà vẫn duy trì kết nối Bluetooth lâu nhất có thể.

Do khả năng tiết kiệm pin, BLE đã được áp dụng rộng rãi trong thập kỷ qua, trở thành công nghệ phổ biến trên hầu hết các thiết bị sử dụng pin.

Do sử dụng rộng rãi, các học giả cũng như nhà nghiên cứu bảo mật đã thực hiện nhiều thử nghiệm nhằm tìm ra những lỗ hổng bảo mật quan trọng trong BLE.

Các học giả đã thực hiện nghiên cứu quá trình “tái kết nối” của Bluetooth

Tuy nhiên, phần lớn mọi nghiên cứu trước đây về những vấn đề bảo mật của BLE hầu như chỉ tập trung vào quá trình ghép nối, bỏ qua các phần khác của giao thức BLE.  

Trong một dự án nghiên cứu tại Đại học Purdue, một nhóm gồm 7 học giả đã bắt đầu điều tra một phần khác của BLE, đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động BLE hàng ngày nhưng hiếm khi được đưa vào phân tích về vấn đề bảo mật.

Advertisement

Công việc của họ tập trung vào quá trình “tái kết nối”. Hoạt động này diễn ra sau khi 2 thiết bị BLE (máy khách và máy chủ) đã xác thực với nhau trong quá trình ghép nối.

Quá trình tái kết nối diễn ra khi các thiết bị Bluetooth di chuyển ra khỏi phạm vi phủ sóng, sau đó di chuyển vào lại phạm vi phủ sóng. Thông thường, khi kết nối lại, 2 thiết bị BLE có thể kiểm tra các khóa mật mã đã trao đổi với nhau trong quá trình ghép nối, nếu khớp sẽ kết nối lại và tiếp tục trao đổi dữ liệu qua BLE.

Nhưng nhóm nghiên cứu Purdue cho biết, họ đã phát hiện ra rằng, đặc tả BLE chính thức lại không chứa ngôn ngữ đủ mạnh để mô tả quá trình tái kết nối. Kết quả là, 2 vấn đề nghiêm trọng đã xuất hiện trong việc triển khai phần mềm BLE, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng phần mềm:

– Xác thực trong quá trình tái kết nối thiết bị là một tùy chọn chứ không phải bắt buộc.

Hai vấn đề này mở ra cánh cửa cho cuộc tấn công BLESA, trong đó, kẻ tấn công gần đó sẽ bỏ qua quá trình xác minh tái kết nối và gửi dữ liệu giả mạo đến thiết bị BLE với thông tin không chính xác, đồng thời khiến người vận hành và quy trình tự động đưa ra những quyết định sai lầm. Đoạn video này sẽ mô tả chính xác cách thực hiện một cuộc tấn công BLESA.

Một số ngăn xếp phần mềm BLE bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, dẫu ngôn ngữ vẫn rất mơ hồ, nhưng lỗi này vẫn chưa được triển khai nhiều trên BLE trong thế giới thực.

Các nhà nghiên cứu của Purdue cho biết, họ đã phân tích nhiều ngăn xếp phần mềm (software stack) được sử dụng để hỗ trợ giao tiếp BLE trên các hệ điều hành khác nhau và phát hiện rằng, BlueZ (có trên các thiết bị IoT dựa trên Linux), Fluoride (trên Android) và stack BLE của iOS đều rất dễ bị tấn công BLESA, trong khi stack BLE trong thiết bị Windows lại hoàn toàn miễn nhiễm.

Kể từ tháng 6/2020, dù Apple đã chỉ định mã CVE-2020-9770 cho lỗ hổng bảo mật này và sửa nó, thế nhưng, việc triển khai BLE của Android trên thiết bị thử nghiệm của chúng tôi (cụ thể là Google Pixel XL đang chạy Android 10) vẫn rất dễ bị tấn công“, các nhà nghiên cứu cho biết trong một bài báo xuất bản hồi tháng trước.

Đối với các thiết bị IoT dựa trên Linux, nhóm phát triển BlueZ cho biết, họ sẽ ngừng sử dụng phần mã được dùng để mở thiết bị cho các cuộc tấn công BLESA, thay vào đó, họ sẽ chuyển sang đoạn mã triển khai quy trình tái kết nối BLE thích hợp, miễn nhiễm với BLESA.

Quá trình vá lỗi tất cả các thiết bị sẽ rất cực nhọc và tốn thời gian

Đáng buồn thay, cũng giống như tất cả các lỗi Bluetooth trước đây, việc vá lỗi cho mọi thiết bị dễ bị tấn công sẽ là một cơn ác mộng đối với quản trị viên hệ thống, và việc vá một số thiết bị có thể không phải là một lựa chọn.  

Một số thiết bị IoT hạn chế về tài nguyên đã được bán trong thập kỷ qua và không đi kèm cơ chế cập nhật tích hợp, đồng nghĩa rằng, những thiết bị này vĩnh viễn sẽ không được vá lỗi.

Phương pháp bảo vệ chống lại hầu hết các cuộc tấn công Bluetooth thường là ghép nối thiết bị trong môi trường được kiểm soát. Thế nhưng việc bảo vệ chống lại BLESA là một nhiệm vụ khó hơn nhiều, bởi các cuộc tấn công này nhắm đến quá trình tái kết nối, vốn thường xuyên xảy ra.

Những kẻ tấn công có thể sử dụng lỗi từ chối dịch vụ để khiến các kết nối Bluetooth ngoại tuyến và kích hoạt quá trình tái kết nối dựa theo yêu cầu, sau đó thực thi một cuộc tấn công BLESA. Bảo vệ thiết bị BLE không bị ngắt kết nối và sụt giảm tín hiệu là một điều bất khả thi.

Vấn đề dần trở nên tồi tệ hơn khi dựa trên số liệu thống kê sử dụng BLE trước đó, nhóm nghiên cứu tin rằng, số lượng thiết bị sử dụng xếp ngăn phần mềm BLE dễ bị tấn công lên đến hàng tỉ.

Tất cả các thiết bị này đều thuộc quyền sở hữu của những nhà cung cấp phần mềm và đều đang chờ đợi bản vá.

Advertisement
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức

Razer ra mắt “binh đoàn” không dây cao cấp đầy đủ từ phím, chuột, tai nghe

Dũng Đặng

Published

on

Sử dụng công nghệ Razer HyperSpeed Wireless với độ trễ thấp, Razer bỏ đi kết nối có dây trên ba thiết bị gaming ngoại vi nổi tiếng nhất của mình, cho ra đời các phiên bản mới gồm tai nghe Razer BlackShark V2 Pro, chuột DeathAdder V2 Pro và bàn phím BlackWidow V3 Pro với kết nối hoàn toàn không dây.

Razer tuyên bố công nghệ HyperSpeed Wireless sử dụng giao thức tối ưu hóa dữ liệu cùng công nghệ tần số thích ứng để tăng tốc độ truyền tín hiệu và độ ổn định, mang lại độ trễ không dây thấp nhất – chỉ 195μs, nhanh hơn 25% so với các công nghệ không dây khác.

Advertisement

Từng được áp dụng trên chuột gaming của Razer, công nghệ HyperSpeed Wireless đã khẳng định được độ tin cậy và nay tiếp tục được Razer đưa vào thiết bị tai nghe esport và bàn phím gaming của hãng.

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro kế thừa những cải tiến về công nghệ âm thanh và mic trong Razer BlackShark V2 – tai nghe gaming vừa được ra mắt gần đây, đồng thời được cải thiện với phần vỏ tai nghe mới cùng một buồng loa bổ sung. Được trang bị công nghệ Razer HyperSpeed Wireless, chiếc tai nghe không dây này hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh sắc nét, giúp mang tới độ trễ thấp bên cạnh thời lượng pin lên tới 24 giờ và phạm vi hoạt động không dây 12m.

Razer ra mắt

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro được trang bị Razer TriForce Titanium 50mm – driver được ra mắt lần đầu trong tai nghe đình đám đoạt nhiều giải thưởng Razer BlackShark V2. Giờ đây, được cải tiến thêm một buồng loa bổ sung, tai nghe Razer BlackShark V2 Pro được Razer khẳng định mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao hơn, rõ ràng hơn với các dải tần số âm thanh cao, trung và thấp được điều chỉnh riêng mang lại âm cao sắc bén hơn, âm trung phong phú và âm trầm mạnh mẽ hơn.

Công nghệ THX Spatial Audio Game Profiles mang đến âm thanh 360 độ, giúp người chơi dễ xác định hướng địch, hướng đạn bắn, giành lợi thế chiến thắng trong game.

Razer BlackShark V2 Pro có trọng lượng 320g, phần earcup được thiết kế kín với đệm tai sử dụng chất liệu giả da, tối ưu hoá việc loại bỏ tiếng ồn thụ động nhằm chặn những tạp âm bên ngoài. Phần bên trong đệm tai sử dụng mút hoạt tính mềm, giảm lực kẹp của tai nghe; quai đeo được sử dụng vải FlowKnit – một loại vải dệt thoáng khí giảm đáng kể mồ hôi và tích nhiệt từ các điểm tiếp xúc.

Advertisement

Razer BlackShark V2 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 179.99USD (khoảng 4,2 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam trong cuối tháng 10/2020 với mức giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro – bàn phím cơ gaming không dây đầu tiên của Razer

Bàn phím BlackWidow V3 Pro là thành viên mới nhất trong gia đình BlackWidow, và là bàn phím gaming không dây đầu tiên của Razer. Giờ đây, được trang bị công nghệ Razer HyperSpeed Wireless, Razer BlackWidow V3 Pro kế thừa các điểm mạnh của BlackWidow và chuyển sang thời đại gaming không dây với thời lượng pin lên đến 200 giờ, cải tiến swtich cơ học Razer và keycap Doubleshot ABS.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro được trang bị công tắc cơ học Razer cải tiến, với phần vỏ công tắc trong suốt giúp đèn Razer Chroma RGB sáng hơn. Switch cơ học Razer Yellow giờ đây hoạt động êm ái hơn, với bộ giảm âm silicon trong mỗi phím mang lại trải nghiệm chơi game yên tĩnh. Với Keycap Doubleshot ABS được nâng cấp, có khả năng chống mài mòn khi sử dụng liên tục, mỗi phím theo Razer có tuổi thọ tới 80 triệu lần nhấn, mang lại những chuyển động nhạy bén, chuẩn xác hơn.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro sử dụng khung nhôm và được trang bị các phím đa phương tiện chuyên dụng cùng phần đệm cổ tay. BlackWidow V3 Pro có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị cùng ba chế độ thông qua một công tắc bên: kết nối với Razer HyperSpeed Wireless, kết nối qua cáp USB-C có thể tháo rời hoặc ghép nối thông qua Bluetooth với tối đa 3 thiết bị – điều này giúp BlackWidow V3 Pro trở nên linh hoạt hơn.

BlackWidow V3 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 229.99 USD (khoảng 5,4 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam dự kiến trong cuối tháng 10/2020 với mức giá bán lẻ sẽ được cập nhật lại sau.

Chuột DeathAdder V2 Pro

Ra mắt lần đầu vào năm 2006 với hơn 10 triệu sản phẩm được bán trên toàn thế giới, DeathAdder được mệnh danh là dòng chuột gaming đình đám nhất của Razer, và được tin dùng bởi các vận động viên Esports hàng đầu thế giới. Vẫn giữ nguyên hình dáng công thái học độc đáo của dòng DeathAdder, dòng chuột gaming huyền thoại cuối cùng cũng được ra mắt với bản nâng cấp đáng mong đợi từ Razer HyperSpeed Wireless.

Chuột DeathAdder V2 Pro cung cấp 3 chế độ kết nối với thời lượng pin lên đến 120 giờ qua Bluetooth, 70 giờ qua Razer HyperSpeed Wireless cho độ trễ thấp, hoặc kết nối qua cáp Razer Speedflex giúp người dùng có thể tiếp tục chơi game trong khi sạc. Tất cả những tính năng trên được tích hợp trong một thiết kế với trọng lượng tầm trung 88g mà không cần đến vỏ tổ ong.

DeathAdder V2 Pro được trang bị switch chuột quang Razer thế hệ thứ 2 được nâng cấp mang đến những cú click chuột nhạy hơn và dứt khoát hơn, loại bỏ nguy cơ double-click ngoài ý muốn. Tốc độ phản hồi nhanh và chuẩn xác hơn, các switch chuột quang này theo Razer có độ bền lên tới 70 triệu lần click, cao nhất so với bất kì dòng chuột gaming nào trên thị trường.

DeathAdder V2 Pro có 8 nút bấm, có thể tùy chỉnh thông qua phần mềm Razer Synapse 3, với bộ nhớ lưu trữ tối đa 5 cấu hình tùy chỉnh trên bo mạch để truy cập tức thì ở mọi nơi. DeathAdder V2 Pro tương thích với Razer Mouse Dock Chroma (bán rời), bản nâng cấp cho hệ thống RGB trước đó. Kết hợp với cảm biến quang học Razer Focus+ 20K DPI cùng báng cầm được đúc phun và feet chuột được làm 100% bằng nhựa PTFE, DeathAdder V2 Pro hứa hẹn là sự lựa chọn yêu thích cho những game thủ chuyên nghiệp.

DeathAdder V2 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 129.99 USD (khoảng 3 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam từ ngày 05/10/2020 với giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Chuột Razer Naga Pro

Razer đồng thời ra mắt dòng sản phẩm chuột gaming không dây Razer Naga Pro tại Việt Nam. Với ba loại tấm nút bên linh hoạt có thể hoán đổi, Naga Pro giúp người chơi dễ dàng thích ứng với từng loại game khác nhau, như MOBA, Battle Royale, các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, và nhiều thể loại game khác.

Razer Naga Pro là dòng sản phẩm chuột gaming mới nhất sử dụng công nghệ Razer HyperSpeed wireless, được cải tiến từ sự thành công của Naga Trinity – chuột gaming đầu tiên có thiết kế module ba-trong-một.

Module của Naga Pro được cải tiến với ba tấm bên từ tính – bố cục 2, 6 và 12 nút có thể lập trình linh hoạt. Naga Pro ra mắt với thiết kế tấm bên 6 nút mới nhất với mỗi tấm bên được thiết kế để tương thích cho từng dòng game khác nhau: cụm 12 nút cho các tựa game MMO/RTS, cụm 6 nút cho game Battle Royale/MOBA, và cụm 2 nút cho các tựa game FPS.

Bên cạnh đó, tấm bên còn cung cấp cho game thủ khả năng tùy biến linh hoạt lên đến 20 nút có thể lập trình. Với tính năng Razer Hypershift trong phần mềm Razer Synapse 3, mỗi nút có thể được gán chức năng thứ hai để tối ưu hoá điều khiển và tuỳ biến. Chuột Naga Pro có khả năng lưu trữ tối đa năm cấu hình bộ nhớ trên bo mạch – ngay cả khi không có phần mềm, giúp cho việc truy cập các chức năng nhanh chóng và dễ dàng.

Razer Naga Pro được bày bán trên trang Razer.com với giá 149.99 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) từ ngày 03/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam dự kiến trong cuối tháng 10/2020 với giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Thành Đạt

Advertisement
Continue Reading

Tin tức

Amazfit GTR 2 và GTS 2 có rất nhiều tính năng, thiết kế cải tiến với giá dưới 200 đô la

Dũng Đặng

Published

on

Amazfit đã làm mới đồng hồ thể dục GTS và GTR của mình với thiết kế hơi khác và một số tính năng mới. Amazfit GTS 2 và Amazfit GTR 2 đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc vào ngày hôm nay. Amazfit GTR 2 có màn hình tròn, trong khi GTS 2 có màn hình vuông và trông giống như một chiếc đồng hồ thông minh rất phổ biến. Hai thiết bị đeo chắc chắn bóng bẩy hơn trước, nhưng chính những gì bên trong mới quan trọng. Dưới đây là bảng phân tích những gì bạn nhận được trong mỗi chiếc đồng hồ Amazfit mới.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Amazfit GTR 2

Advertisement

Lần này, Amazfit GTR 2 ít được nâng cấp hơn. Nó có màn hình luôn hiển thị AMOLED 1,39 inch với độ sáng tối đa 450 nits. Biến thể cổ điển được trang bị thân thép không gỉ và dây đeo bằng da, trong khi mô hình thể thao được trang bị thân hợp kim nhôm và dây đeo silicone.

Về khả năng theo dõi, GTR 2 hiện hỗ trợ 12 chế độ thể thao chuyên nghiệp và sẽ hỗ trợ 90 trong tương lai. Nó có cảm biến nhịp tim BioTracker PPG độc quyền của Huami có khả năng theo dõi nhịp tim 24 giờ. Đồng hồ cũng có phần mềm phân tích nhịp tim PAI đặc trưng của Amazfit tạo ra điểm số sức khỏe dựa trên hoạt động và nhịp tim của một người trong ngày.

Một tính năng mới đáng kể của Amazfit GTR 2 (và cả GTS 2) là theo dõi oxy trong máu. Theo Huami, những chiếc đồng hồ mới này giới thiệu OxygenBeats, một động cơ tạo oxy trong máu và SomnusCare, một động cơ ngủ. Hai động cơ kết hợp với nhau giúp đo dữ liệu oxy trong máu để cung cấp điểm số cho chất lượng thở trong khi ngủ. Amazfit tuyên bố rằng cảm biến oxy trong máu mới có tỷ lệ chính xác 96%.

Ở những nơi khác, Amazfit GTR 2 cũng được trang bị hệ thống định vị GPS + GLONASS tích hợp, NFC, thời lượng pin 38 ngày, trợ lý giọng nói có thể hoạt động ngoại tuyến, khả năng chống nước 5ATM và 4GB dung lượng lưu trữ lên đến 600 bản nhạc. các bài hát. Cuối cùng, GTR 2 có khả năng trả lời cuộc gọi điện thoại vào khoảng thời gian này. Tính năng này không có so với phiên bản tiền nhiệm và chỉ có trên Amazfit Nexo cho đến nay. Bạn cũng có thể xem thông báo ứng dụng và SMS trên đồng hồ.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Amazfit GTS 2

Amazfit GTS 2 rẻ hơn trong số hai đồng hồ thông minh. Người tiền nhiệm của nó cũng là một thiết bị theo dõi thể dục khá gọn gàng nhưng có một số lỗi rõ ràng khiến nó khó được giới thiệu. Chúng tôi hy vọng Amazfit đã giải quyết những vấn đề đó.

Advertisement

Về thiết kế, Amazfit GTS 2 nhẹ và mỏng hơn so với mẫu trước đó. Nó có màn hình AMOLED 1,65 inch với độ sáng tối đa 450 nits. Màn hình cũng có lớp phủ chống xước để tăng độ bền.

Giống như GTR 2, Amazfit GTS 2 hiện có 12 chế độ thể thao chuyên nghiệp và sẽ được nâng cấp lên 90 trong tương lai. Hầu hết các tính năng của nó cũng vẫn giống như GTR 2, bao gồm khả năng chống nước 5ATM, theo dõi oxy trong máu, theo dõi nhịp tim 24 giờ, hỗ trợ nhận cuộc gọi, dung lượng lưu trữ 4GB với khả năng lưu trữ nhạc và GPS tích hợp . Sự khác biệt duy nhất dường như nằm ở thiết kế và thời lượng pin. Amazfit GTS 2 hứa hẹn sẽ có thời lượng pin bảy ngày, có thể kéo dài lên đến 20 giờ với mức sử dụng cơ bản.

Phiên bản thể thao Amazfit GTR 2 có giá 999 nhân dân tệ (~ $ 147), trong khi phiên bản cổ điển Amazfit GTR 2 với dây da có giá 1.099 nhân dân tệ (~ $ 161). Amazfit GTS 2 có giá 999 nhân dân tệ (~ $ 147). Cả hai đều sẽ có mặt tại thị trường quê nhà Trung Quốc bắt đầu từ ngày 23 tháng 9. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về tính khả dụng trên toàn cầu.

Advertisement
Continue Reading

Tin tức

Công bố Qualcomm Snapdragon 750G: Thêm lựa chọn cho 5G giá cả phải chăng

Dũng Đặng

Published

on

Một số điện thoại thông minh hấp dẫn nhất của năm 2020 đã đổ bộ vào danh mục trung cấp, bao gồm OnePlus Nord và Google Pixel 4a. Họ cung cấp các thiết kế mới thú vị, mức giá phải chăng và thậm chí cả kết nối 5G, một phần là do họ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 7 series. Giờ đây, công ty đứng sau các SoC trên điện thoại thông minh đó đã trở lại với một tùy chọn 5G tầm trung mới: Qualcomm Snapdragon 750G.

Qualcomm dường như khá tự hào về việc làm cho 5G có giá cả phải chăng hơn một cách nhanh chóng. Nhưng ngoài mạng rẻ hơn và nhanh hơn, còn có gì mới?

Advertisement

Đối với người mới bắt đầu, Snapdragon 750G cung cấp một kiến ​​trúc CPU được cải tiến dựa trên các lõi Arm’s Cortex-A77. Đây là lần đầu tiên dành cho dòng 7, về mặt lý thuyết, con chip này có nhiều CPU hơn so với 765G. Qualcomm tuyên bố điều này cung cấp hiệu suất tăng 20% ​​so với Snapdragon 730G. Hiệu suất đồ họa cũng được tăng lên 10% nhờ Qualcomm’s Adreno 619. GPU hoàn thiện với các tính năng của Snapdragon Elite Gaming, bao gồm hỗ trợ cho nội dung chơi game HDR, Game Color Plus và trình điều khiển Adreno có thể cập nhật. Vì vậy, một tin vui cho các game thủ.

Snapdragon 750G cũng tự hào có hiệu suất AI 4.0 TOPS và Công cụ AI thế hệ thứ 5 của Qualcomm. Đó là một cải tiến khác 20% so với 730G sẽ giúp ích trong các tình huống máy học, nhưng không hoàn toàn phù hợp với 5.5 TOPS có sẵn trong Snapdragon 765. Chipset này cũng hỗ trợ quay video 4K HDR, chụp nhanh camera 192MP và hiển thị FHD + tối đa đến 120Hz hoặc QHD lên đến 60Hz. Đây là tất cả những thứ khá quen thuộc đối với các sản phẩm tầm trung của Qualcomm và cung cấp mọi thứ mà các nhà sản xuất cần để xây dựng các thiết bị cầm tay giá cả phải chăng toàn diện.

Quick Charge 4 Plus là tiêu chuẩn để sạc nhanh và khả năng tương thích với USB Power Delivery như chúng tôi mong đợi. Về mặt 5G, modem là kiểu Snapdragon X52. Điều này hỗ trợ chia sẻ phổ động, hỗ trợ đa SIM và cả băng tần mmWave và phụ 6GHz. Mặc dù tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy những chiếc điện thoại giá cả phải chăng có phần ăng ten mmWave đắt tiền hơn. Về tổng thể, Snapdragon 750G của Qualcomm là một gói rất mạnh mẽ và là một nâng cấp rõ ràng về điểm so sánh 730G mà công ty trích dẫn.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement

Trending