Connect with us

Tin tức

Đánh giá gimbal trên điện thoại thông minh Zhiyun Smooth XS: Tốt trong tầm giá

Dũng Đặng

Published

on

Một tìm kiếm nhanh trên Amazon cho gimbal điện thoại thông minh sẽ mang lại hơn một trăm tùy chọn. Trong số tất cả những sự lựa chọn đó, công ty Trung Quốc Zhiyun đã tạo ra một thị trường ngách cho chính mình như một thương hiệu đáng lựa chọn. Không có gì ngạc nhiên khi bản phát hành mới nhất của nó – Zhiyun Smooth XS – có giá khá cao.

Tuy nhiên, như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, bạn có xu hướng nhận được những gì bạn phải trả bằng gimbal điện thoại thông minh. Trong bài đánh giá Zhiyun Smooth XS của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn sẽ bỏ lỡ những tính năng nào – và những điểm nào bạn sẽ cần vượt qua – nếu bạn quyết định mua Smooth XS.

Advertisement

Đánh giá Zhiyun Smooth XS: Tổng quan

Với thuật ngữ “XS” trong tiêu đề, rõ ràng là kích thước và trọng lượng của gimbal này là điểm mạnh chính của nó. Về mặt đó, Zhiyun Smooth XS vượt quá mọi mong đợi. Nó nhẹ và cực kỳ nhỏ, đặc biệt là khi so sánh với gimbal đầy đủ tính năng hơn, chẳng hạn như DJI OM 4 vừa được phát hành.

Mặc dù cấu tạo hoàn toàn bằng nhựa của Smooth XS không mang lại cảm giác cao cấp, nhưng với mức giá thì điều này là dể hiểu. Điều mà gimbal này tụt hậu so với đối thủ là ứng dụng đồng hành bắt buộc, ZY Cami. Nói một cách đơn giản, ứng dụng này là một mớ hỗn độn. Nó yêu cầu người dùng lướt qua giao diện người dùng khó hiểu và hệ thống đăng ký bắt buộc có thể làm tắt một số người mua tập trung vào quyền riêng tư.

Cuối cùng, có một đối tượng cụ thể mà Zhiyun đang muốn gây ấn tượng với Smooth XS. Nếu bạn phù hợp với đối tượng đó, bạn sẽ thích điều này. Nếu không, bạn có thể sẽ thất vọng hơn bất cứ điều gì khác.

Có cái gì trong hộp vậy?

 • Gimbal cho điện thoại thông minh Zhiyun Smooth XS
 • Chân máy đứng
 • Dây đeo cổ tay có thể tháo rời
 • Cáp USB-C sang USB-A
 • Túi đựng mềm
 • Hướng dẫn nhanh

Zhiyun không bỏ qua các nội dung trong hộp với Smooth XS. Bạn sẽ tìm thấy một giá ba chân chắc chắn với giá đỡ tiêu chuẩn. Bạn sẽ nhận được cáp USB-C để sạc (nhưng không có cục sạc) cũng như một túi đựng mềm. Thành thật mà nói, đây là những thứ mà mọi gimbal của điện thoại thông minh nên đi kèm, nhưng rất nhiều nhà sản xuất đã cắt bỏ một hoặc nhiều trong số chúng như một biện pháp tiết kiệm chi phí.

Advertisement

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cáp USB-C khá ngắn – chiều dài chỉ khoảng 30cm. Rất may, vì là USB-C nên gimbal sẽ sạc nhanh với bất kỳ loại cáp nào bạn đã sở hữu.

Thiết kế và thông số kỹ thuật

 • Khi mở ra: 267 x 69 x 56mm
 • Gấp lại: 188 x 61 x 56mm
 • 250g
 • Trọng lượng điện thoại tối đa: ~ 235g
 • Pin 1.000mAh (sạc USB-C)
 • Thời gian hoạt động ~ 4 giờ
 • ~ 3 giờ để sạc đầy
 • Bluetooth LE 5.0

Như đã đề cập trước đó, kích thước và trọng lượng của Zhiyun Smooth XS là điểm mạnh chính của nó. Sự thật mà nói, thứ này rất nhỏ và rất nhẹ. Tôi thoải mái mang gimbal và giá đỡ chân máy trong túi áo khoác khi đi dạo quanh bãi biển.

Tất nhiên, sự nhẹ nhàng đó làm cho gimbal cảm thấy kém cao cấp hơn nhiều so với một số đối thủ cạnh tranh đắt tiền hơn của nó. Điều này hoàn toàn không gây hại, nhưng sau khi xem xét DJI OM 4 và DJI Osmo Mobile 3, tôi ngay lập tức nhận thấy Smooth XS giống như đồ chơi khi so sánh.

Tay cầm của gimbal cũng rất nhỏ. Tôi không nghĩ rằng mình có đôi bàn tay to lớn, nhưng việc sử dụng gimbal một mình mà không cần giá ba chân gắn liền với tôi khá khó khăn. Giữ chân đế gấp lại được gắn vào giúp tôi có thêm không gian để tay và dễ cầm hơn.

Tất nhiên, điều đó đưa chúng ta đến đối tượng mục tiêu rõ ràng của gimbal này: phụ nữ. Thực tế là gimbal có hai màu – trắng và hồng – và có tay cầm nhỏ như vậy cho thấy rõ ràng rằng Zhiyun đang theo đuổi những người có ảnh hưởng nữ, người sáng tạo nội dung và mạng xã hội. Các tính năng của ứng dụng đồng hành chỉ củng cố giả định này (tôi sẽ đi đến kết quả sau một phút).

Đánh giá Zhiyun Smooth XS: Phần cứng

Zhiyun Smooth XS là một gimbal hai trục. Điều đó có nghĩa là nó quay theo chiều ngang (pan) và chiều kim đồng hồ / ngược chiều kim đồng hồ (cuộn). Nó không nghiêng. Rõ ràng là bạn có thể nghiêng nó theo cách thủ công bằng cách bắt chước chuyển động bằng tay. Tuy nhiên, điều đó sẽ không mang lại cho bạn sự mượt mà của gimbal ba trục.

Để bù đắp cho việc thiếu trục thứ ba đó, Smooth XS cung cấp một thanh mở rộng tích hợp. Ở cuối thanh là một giá đỡ nghiêng bằng tay giúp bạn có một chút thời gian để kiểm soát độ nghiêng. Về cơ bản, thanh và giá đỡ nghiêng biến Smooth XS thành một gậy tự sướng trên steroid.

Khi bạn sử dụng thanh mở rộng tích hợp, Smooth XS sẽ trở thành gậy chụp ảnh tự sướng trên steroid.

Ở mặt trước của bộ điều khiển, bạn sẽ tìm thấy nút ghi, nút đa chức năng, cần điều khiển và nút chuyển đổi thu phóng. Khi sử dụng ứng dụng ZY Cami, nút đa chức năng có thể căn giữa gimbal (một lần nhấn) hoặc chuyển từ chế độ dọc sang chế độ ngang (hai lần nhấn). Hai lần nhấn vào nút ghi sẽ hoán đổi giữa chế độ video và ảnh. Không có kích hoạt ở mặt sau.

Trên cánh tay của gimbal, bạn sẽ tìm thấy một nút nguồn và bốn đèn LED. Đèn cho bạn biết lượng pin còn lại trong gimbal khi nó được bật nguồn.

Nhìn chung, phần cứng của Zhiyun Smooth XS là tốt. Không tuyệt, không tệ… tốt. Tôi cảm thấy, ở mức giá này, đây là phần cứng mà tôi mong đợi.

Phần mềm: Ứng dụng ZY Cami

Thật không may, ứng dụng ZY Cami là một mớ hỗn độn nóng. Thông thường, điều này sẽ không quá lớn vì rất nhiều gimbal cho phép bạn bỏ qua ứng dụng và chỉ cần sử dụng ứng dụng máy ảnh yêu thích của mình. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của Zhiyun Smooth XS.

Tóm lại, gimbal là một cục gạch nếu bạn không sử dụng ứng dụng. Bạn có thể bật nguồn, nhưng theo nghĩa đen, nó sẽ không hoạt động ở bất kỳ khả năng nào nếu nó không được liên kết tích cực với ứng dụng ZY Cami. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bạn cần đăng ký một tài khoản trong ứng dụng ZY Cami, ứng dụng này yêu cầu cung cấp địa chỉ email, số điện thoại hoặc tài khoản Facebook của bạn. Điều này sẽ khiến rất nhiều người dùng tập trung vào quyền riêng tư lo lắng.

Nếu không có kết nối hoạt động với ứng dụng ZY Cami, gimbal sẽ như viên gạch.

Tuy nhiên, khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, ứng dụng sẽ hoạt động tốt. Nó cung cấp các tính năng cơ bản mà người ta mong đợi từ bất kỳ gimbal nào trên điện thoại thông minh, chẳng hạn như ảnh toàn cảnh, video tua nhanh / chuyển động, chuyển động chậm, v.v. Nó cũng cung cấp một cái gì đó gọi là Chế độ thông minh, rất giống với Chế độ câu chuyện của DJI. Có một ví dụ về điều này trong phần tiếp theo.

Hai tính năng hàng đầu của ứng dụng là bộ lọc quyến rũ và hệ thống cử chỉ. Các bộ lọc quyến rũ rất dễ hiểu: về cơ bản, chúng giống như bộ lọc Snapchat. Hệ thống cử chỉ cho phép bạn bắt đầu ghi âm bằng cách đưa ra dấu hiệu hòa bình bằng hai ngón tay hoặc vẫy tay.

Hệ thống cử chỉ khá tuyệt vì nó cũng khởi động hệ thống theo dõi khuôn mặt khi bạn sử dụng. Điều này cho phép bạn đi bộ và nói chuyện với máy ảnh trong khi nó luôn tập trung vào khuôn mặt của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, nó cũng hoạt động khá tốt. Một lần nữa, đây sẽ là một vấn đề lớn đối với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung.

Trong khi đó, không có khá nhiều tính năng đặc biệt liên quan đến camera sau. Vì bộ điều khiển vật lý không cung cấp cách nhanh chóng hoán đổi giữa máy ảnh selfie và máy ảnh phía sau của bạn, nên rõ ràng Zhiyun hy vọng bạn sẽ sử dụng máy ảnh selfie phần lớn thời gian.

Đánh giá Zhiyun Smooth XS: Video ví dụ

Như phần trước đã nói rõ, Zhiyun Smooth XS chủ yếu tập trung vào các tính năng liên quan đến camera selfie. Vì tôi không phải là vlogger nên tôi không mấy quan tâm đến những tính năng này. Ví dụ, các bộ lọc quyến rũ không thực sự hấp dẫn một anh chàng hói ở độ tuổi 30.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các ví dụ video về hai tính năng quan trọng nhất đối với tôi: ổn định chung và Chế độ thông minh.

Ổn định

Vì Zhiyun Smooth XS thiếu kiểm soát độ nghiêng, nên không ngạc nhiên khi biết rằng tính năng ổn định không tốt như trên gimbal ba trục. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều rung lắc khi tôi đang đi trên địa hình không bằng phẳng.

Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra rằng tôi không thực sự bỏ lỡ việc không thể kiểm soát độ nghiêng. Việc sử dụng Smooth XS đã cho tôi thấy rằng tôi không thực sự kiểm soát độ nghiêng thường xuyên khi sử dụng gimbal, vì vậy việc thiếu nó không khiến tôi bận tâm. Tuy nhiên, gimbal có thể kiểm soát độ nghiêng là một vấn đề lớn, vì nó cho phép chụp ảnh ổn định hơn nhiều. Bạn sẽ cần tự quyết định xem điều này quan trọng như thế nào đối với phong cách chụp của bạn.

Chức năng thông minh

Nếu bạn đã sử dụng gimbal của điện thoại thông minh DJI, bạn đã biết Chế độ thông minh là gì: đó chỉ là Chế độ câu chuyện. Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng tạo các video ngắn gọn, hoàn hảo để chia sẻ lên mạng xã hội. Bạn chọn một mẫu và sau đó làm theo hướng dẫn chụp cho mỗi lần chụp. Khi bạn hoàn thành, ứng dụng ZY Cami sẽ tổng hợp tất cả lại và bạn có thể nhanh chóng chia sẻ.

Hầu hết các mẫu có sẵn dường như có thẩm mỹ rất khuôn mẫu “nữ tính”, nhưng chúng có thể sẽ không thu hút nhiều phụ nữ. Có rất nhiều Biểu tượng cảm xúc và phim hoạt hình đầy màu sắc với dòng chữ như “Cuối tuần vui vẻ!” và “Bonjour!” Có một số mẫu không có bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào, nhưng bạn sẽ cần tìm hiểu chúng.

Tuy nhiên, nhìn chung, Chế độ thông minh hoạt động giống như Chế độ câu chuyện của DJI. Đó là một tính năng thú vị mà bất kỳ ai có tài khoản Instagram đều sẽ thích.

Giá trị tổng thể

Với giá 74,99 đô la, Zhiyun Smooth XS thực sự chỉ bằng một nửa giá của DJI OM 4. Đó là mức giảm giá mạnh, khiến chiếc gimbal này trở thành chiếc gimbal hoàn hảo cho những người mua lần đầu hoặc những người không cần tất cả chuông và còi của gimbal prosumer.

Ngoài ra, kích thước của gimbal và thanh mở rộng tích hợp của nó có lẽ là hai tính năng tốt nhất của nó. Với giá 75 đô la, bạn sẽ nhận được một gimbal cơ bản hoạt động tốt và có thể hoạt động như một chiếc gậy tự sướng công suất cao bất cứ khi nào bạn cần. Đó là một món hời hấp dẫn.

Tất nhiên, mức giảm giá 50% so với DJI OM 4 không đòi hỏi phải mất rất nhiều tính năng. Việc thiếu bộ ổn định ba trục là một tổn thất lớn. Ứng dụng ZY Cami không tùy chọn cũng chứa đầy gánh nặng có thể khiến bạn ước rằng mình đã chi thêm tiền cho một sản phẩm tốt hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung, gimbal này có giá tốt cho những gì bạn nhận được. Miễn là bạn không mong đợi một trải nghiệm cấp DJI, thì bạn nên vui mừng.

Đánh giá Zhiyun Smooth XS: Phán quyết

Rõ ràng là Zhiyun đã nghĩ đến một đối tượng cụ thể của sản phẩm này: những người sáng tạo nội dung nữ. Cho dù điều đó có nghĩa là một người có ảnh hưởng trên Instagram hay một vlogger YouTube, bài đánh giá Zhiyun Smooth XS này cho thấy rằng bạn có thể nên phù hợp với hồ sơ đó để tận dụng tối đa gimbal này.

Điều đó đang được nói, giá và các tính năng khác nhau của thiết bị khiến nó trở thành một khách hàng tiềm năng hấp dẫn đối với mọi người. Ví dụ: nó có thể thay thế gậy tự sướng và chân máy điện thoại thông minh của bạn đồng thời cung cấp cho bạn một số tính năng gimbal nhất định, mặc dù dung lượng có hạn. Nếu bạn đi du lịch nhiều, đây có thể là một công cụ nhẹ và tuyệt vời cho túi đựng đồ nghề của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần gimbal “thực” để quay nội dung video chất lượng chuyên nghiệp, thì thiết bị này không dành cho bạn. Hãy gắn bó với gimbal DJI cho điều đó.


Dũng Đặng (theo Android Authority)

Advertisement

Tin tức

Razer ra mắt “binh đoàn” không dây cao cấp đầy đủ từ phím, chuột, tai nghe

Dũng Đặng

Published

on

Sử dụng công nghệ Razer HyperSpeed Wireless với độ trễ thấp, Razer bỏ đi kết nối có dây trên ba thiết bị gaming ngoại vi nổi tiếng nhất của mình, cho ra đời các phiên bản mới gồm tai nghe Razer BlackShark V2 Pro, chuột DeathAdder V2 Pro và bàn phím BlackWidow V3 Pro với kết nối hoàn toàn không dây.

Razer tuyên bố công nghệ HyperSpeed Wireless sử dụng giao thức tối ưu hóa dữ liệu cùng công nghệ tần số thích ứng để tăng tốc độ truyền tín hiệu và độ ổn định, mang lại độ trễ không dây thấp nhất – chỉ 195μs, nhanh hơn 25% so với các công nghệ không dây khác.

Advertisement

Từng được áp dụng trên chuột gaming của Razer, công nghệ HyperSpeed Wireless đã khẳng định được độ tin cậy và nay tiếp tục được Razer đưa vào thiết bị tai nghe esport và bàn phím gaming của hãng.

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro kế thừa những cải tiến về công nghệ âm thanh và mic trong Razer BlackShark V2 – tai nghe gaming vừa được ra mắt gần đây, đồng thời được cải thiện với phần vỏ tai nghe mới cùng một buồng loa bổ sung. Được trang bị công nghệ Razer HyperSpeed Wireless, chiếc tai nghe không dây này hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh sắc nét, giúp mang tới độ trễ thấp bên cạnh thời lượng pin lên tới 24 giờ và phạm vi hoạt động không dây 12m.

Razer ra mắt

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro được trang bị Razer TriForce Titanium 50mm – driver được ra mắt lần đầu trong tai nghe đình đám đoạt nhiều giải thưởng Razer BlackShark V2. Giờ đây, được cải tiến thêm một buồng loa bổ sung, tai nghe Razer BlackShark V2 Pro được Razer khẳng định mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao hơn, rõ ràng hơn với các dải tần số âm thanh cao, trung và thấp được điều chỉnh riêng mang lại âm cao sắc bén hơn, âm trung phong phú và âm trầm mạnh mẽ hơn.

Công nghệ THX Spatial Audio Game Profiles mang đến âm thanh 360 độ, giúp người chơi dễ xác định hướng địch, hướng đạn bắn, giành lợi thế chiến thắng trong game.

Razer BlackShark V2 Pro có trọng lượng 320g, phần earcup được thiết kế kín với đệm tai sử dụng chất liệu giả da, tối ưu hoá việc loại bỏ tiếng ồn thụ động nhằm chặn những tạp âm bên ngoài. Phần bên trong đệm tai sử dụng mút hoạt tính mềm, giảm lực kẹp của tai nghe; quai đeo được sử dụng vải FlowKnit – một loại vải dệt thoáng khí giảm đáng kể mồ hôi và tích nhiệt từ các điểm tiếp xúc.

Advertisement

Razer BlackShark V2 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 179.99USD (khoảng 4,2 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam trong cuối tháng 10/2020 với mức giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro – bàn phím cơ gaming không dây đầu tiên của Razer

Bàn phím BlackWidow V3 Pro là thành viên mới nhất trong gia đình BlackWidow, và là bàn phím gaming không dây đầu tiên của Razer. Giờ đây, được trang bị công nghệ Razer HyperSpeed Wireless, Razer BlackWidow V3 Pro kế thừa các điểm mạnh của BlackWidow và chuyển sang thời đại gaming không dây với thời lượng pin lên đến 200 giờ, cải tiến swtich cơ học Razer và keycap Doubleshot ABS.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro được trang bị công tắc cơ học Razer cải tiến, với phần vỏ công tắc trong suốt giúp đèn Razer Chroma RGB sáng hơn. Switch cơ học Razer Yellow giờ đây hoạt động êm ái hơn, với bộ giảm âm silicon trong mỗi phím mang lại trải nghiệm chơi game yên tĩnh. Với Keycap Doubleshot ABS được nâng cấp, có khả năng chống mài mòn khi sử dụng liên tục, mỗi phím theo Razer có tuổi thọ tới 80 triệu lần nhấn, mang lại những chuyển động nhạy bén, chuẩn xác hơn.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro sử dụng khung nhôm và được trang bị các phím đa phương tiện chuyên dụng cùng phần đệm cổ tay. BlackWidow V3 Pro có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị cùng ba chế độ thông qua một công tắc bên: kết nối với Razer HyperSpeed Wireless, kết nối qua cáp USB-C có thể tháo rời hoặc ghép nối thông qua Bluetooth với tối đa 3 thiết bị – điều này giúp BlackWidow V3 Pro trở nên linh hoạt hơn.

BlackWidow V3 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 229.99 USD (khoảng 5,4 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam dự kiến trong cuối tháng 10/2020 với mức giá bán lẻ sẽ được cập nhật lại sau.

Chuột DeathAdder V2 Pro

Ra mắt lần đầu vào năm 2006 với hơn 10 triệu sản phẩm được bán trên toàn thế giới, DeathAdder được mệnh danh là dòng chuột gaming đình đám nhất của Razer, và được tin dùng bởi các vận động viên Esports hàng đầu thế giới. Vẫn giữ nguyên hình dáng công thái học độc đáo của dòng DeathAdder, dòng chuột gaming huyền thoại cuối cùng cũng được ra mắt với bản nâng cấp đáng mong đợi từ Razer HyperSpeed Wireless.

Chuột DeathAdder V2 Pro cung cấp 3 chế độ kết nối với thời lượng pin lên đến 120 giờ qua Bluetooth, 70 giờ qua Razer HyperSpeed Wireless cho độ trễ thấp, hoặc kết nối qua cáp Razer Speedflex giúp người dùng có thể tiếp tục chơi game trong khi sạc. Tất cả những tính năng trên được tích hợp trong một thiết kế với trọng lượng tầm trung 88g mà không cần đến vỏ tổ ong.

DeathAdder V2 Pro được trang bị switch chuột quang Razer thế hệ thứ 2 được nâng cấp mang đến những cú click chuột nhạy hơn và dứt khoát hơn, loại bỏ nguy cơ double-click ngoài ý muốn. Tốc độ phản hồi nhanh và chuẩn xác hơn, các switch chuột quang này theo Razer có độ bền lên tới 70 triệu lần click, cao nhất so với bất kì dòng chuột gaming nào trên thị trường.

DeathAdder V2 Pro có 8 nút bấm, có thể tùy chỉnh thông qua phần mềm Razer Synapse 3, với bộ nhớ lưu trữ tối đa 5 cấu hình tùy chỉnh trên bo mạch để truy cập tức thì ở mọi nơi. DeathAdder V2 Pro tương thích với Razer Mouse Dock Chroma (bán rời), bản nâng cấp cho hệ thống RGB trước đó. Kết hợp với cảm biến quang học Razer Focus+ 20K DPI cùng báng cầm được đúc phun và feet chuột được làm 100% bằng nhựa PTFE, DeathAdder V2 Pro hứa hẹn là sự lựa chọn yêu thích cho những game thủ chuyên nghiệp.

DeathAdder V2 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 129.99 USD (khoảng 3 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam từ ngày 05/10/2020 với giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Chuột Razer Naga Pro

Razer đồng thời ra mắt dòng sản phẩm chuột gaming không dây Razer Naga Pro tại Việt Nam. Với ba loại tấm nút bên linh hoạt có thể hoán đổi, Naga Pro giúp người chơi dễ dàng thích ứng với từng loại game khác nhau, như MOBA, Battle Royale, các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, và nhiều thể loại game khác.

Razer Naga Pro là dòng sản phẩm chuột gaming mới nhất sử dụng công nghệ Razer HyperSpeed wireless, được cải tiến từ sự thành công của Naga Trinity – chuột gaming đầu tiên có thiết kế module ba-trong-một.

Module của Naga Pro được cải tiến với ba tấm bên từ tính – bố cục 2, 6 và 12 nút có thể lập trình linh hoạt. Naga Pro ra mắt với thiết kế tấm bên 6 nút mới nhất với mỗi tấm bên được thiết kế để tương thích cho từng dòng game khác nhau: cụm 12 nút cho các tựa game MMO/RTS, cụm 6 nút cho game Battle Royale/MOBA, và cụm 2 nút cho các tựa game FPS.

Bên cạnh đó, tấm bên còn cung cấp cho game thủ khả năng tùy biến linh hoạt lên đến 20 nút có thể lập trình. Với tính năng Razer Hypershift trong phần mềm Razer Synapse 3, mỗi nút có thể được gán chức năng thứ hai để tối ưu hoá điều khiển và tuỳ biến. Chuột Naga Pro có khả năng lưu trữ tối đa năm cấu hình bộ nhớ trên bo mạch – ngay cả khi không có phần mềm, giúp cho việc truy cập các chức năng nhanh chóng và dễ dàng.

Razer Naga Pro được bày bán trên trang Razer.com với giá 149.99 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) từ ngày 03/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam dự kiến trong cuối tháng 10/2020 với giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Thành Đạt

Advertisement
Continue Reading

Tin tức

Amazfit GTR 2 và GTS 2 có rất nhiều tính năng, thiết kế cải tiến với giá dưới 200 đô la

Dũng Đặng

Published

on

Amazfit đã làm mới đồng hồ thể dục GTS và GTR của mình với thiết kế hơi khác và một số tính năng mới. Amazfit GTS 2 và Amazfit GTR 2 đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc vào ngày hôm nay. Amazfit GTR 2 có màn hình tròn, trong khi GTS 2 có màn hình vuông và trông giống như một chiếc đồng hồ thông minh rất phổ biến. Hai thiết bị đeo chắc chắn bóng bẩy hơn trước, nhưng chính những gì bên trong mới quan trọng. Dưới đây là bảng phân tích những gì bạn nhận được trong mỗi chiếc đồng hồ Amazfit mới.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Amazfit GTR 2

Advertisement

Lần này, Amazfit GTR 2 ít được nâng cấp hơn. Nó có màn hình luôn hiển thị AMOLED 1,39 inch với độ sáng tối đa 450 nits. Biến thể cổ điển được trang bị thân thép không gỉ và dây đeo bằng da, trong khi mô hình thể thao được trang bị thân hợp kim nhôm và dây đeo silicone.

Về khả năng theo dõi, GTR 2 hiện hỗ trợ 12 chế độ thể thao chuyên nghiệp và sẽ hỗ trợ 90 trong tương lai. Nó có cảm biến nhịp tim BioTracker PPG độc quyền của Huami có khả năng theo dõi nhịp tim 24 giờ. Đồng hồ cũng có phần mềm phân tích nhịp tim PAI đặc trưng của Amazfit tạo ra điểm số sức khỏe dựa trên hoạt động và nhịp tim của một người trong ngày.

Một tính năng mới đáng kể của Amazfit GTR 2 (và cả GTS 2) là theo dõi oxy trong máu. Theo Huami, những chiếc đồng hồ mới này giới thiệu OxygenBeats, một động cơ tạo oxy trong máu và SomnusCare, một động cơ ngủ. Hai động cơ kết hợp với nhau giúp đo dữ liệu oxy trong máu để cung cấp điểm số cho chất lượng thở trong khi ngủ. Amazfit tuyên bố rằng cảm biến oxy trong máu mới có tỷ lệ chính xác 96%.

Ở những nơi khác, Amazfit GTR 2 cũng được trang bị hệ thống định vị GPS + GLONASS tích hợp, NFC, thời lượng pin 38 ngày, trợ lý giọng nói có thể hoạt động ngoại tuyến, khả năng chống nước 5ATM và 4GB dung lượng lưu trữ lên đến 600 bản nhạc. các bài hát. Cuối cùng, GTR 2 có khả năng trả lời cuộc gọi điện thoại vào khoảng thời gian này. Tính năng này không có so với phiên bản tiền nhiệm và chỉ có trên Amazfit Nexo cho đến nay. Bạn cũng có thể xem thông báo ứng dụng và SMS trên đồng hồ.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Amazfit GTS 2

Amazfit GTS 2 rẻ hơn trong số hai đồng hồ thông minh. Người tiền nhiệm của nó cũng là một thiết bị theo dõi thể dục khá gọn gàng nhưng có một số lỗi rõ ràng khiến nó khó được giới thiệu. Chúng tôi hy vọng Amazfit đã giải quyết những vấn đề đó.

Advertisement

Về thiết kế, Amazfit GTS 2 nhẹ và mỏng hơn so với mẫu trước đó. Nó có màn hình AMOLED 1,65 inch với độ sáng tối đa 450 nits. Màn hình cũng có lớp phủ chống xước để tăng độ bền.

Giống như GTR 2, Amazfit GTS 2 hiện có 12 chế độ thể thao chuyên nghiệp và sẽ được nâng cấp lên 90 trong tương lai. Hầu hết các tính năng của nó cũng vẫn giống như GTR 2, bao gồm khả năng chống nước 5ATM, theo dõi oxy trong máu, theo dõi nhịp tim 24 giờ, hỗ trợ nhận cuộc gọi, dung lượng lưu trữ 4GB với khả năng lưu trữ nhạc và GPS tích hợp . Sự khác biệt duy nhất dường như nằm ở thiết kế và thời lượng pin. Amazfit GTS 2 hứa hẹn sẽ có thời lượng pin bảy ngày, có thể kéo dài lên đến 20 giờ với mức sử dụng cơ bản.

Phiên bản thể thao Amazfit GTR 2 có giá 999 nhân dân tệ (~ $ 147), trong khi phiên bản cổ điển Amazfit GTR 2 với dây da có giá 1.099 nhân dân tệ (~ $ 161). Amazfit GTS 2 có giá 999 nhân dân tệ (~ $ 147). Cả hai đều sẽ có mặt tại thị trường quê nhà Trung Quốc bắt đầu từ ngày 23 tháng 9. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về tính khả dụng trên toàn cầu.

Advertisement
Continue Reading

Tin tức

Công bố Qualcomm Snapdragon 750G: Thêm lựa chọn cho 5G giá cả phải chăng

Dũng Đặng

Published

on

Một số điện thoại thông minh hấp dẫn nhất của năm 2020 đã đổ bộ vào danh mục trung cấp, bao gồm OnePlus Nord và Google Pixel 4a. Họ cung cấp các thiết kế mới thú vị, mức giá phải chăng và thậm chí cả kết nối 5G, một phần là do họ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 7 series. Giờ đây, công ty đứng sau các SoC trên điện thoại thông minh đó đã trở lại với một tùy chọn 5G tầm trung mới: Qualcomm Snapdragon 750G.

Qualcomm dường như khá tự hào về việc làm cho 5G có giá cả phải chăng hơn một cách nhanh chóng. Nhưng ngoài mạng rẻ hơn và nhanh hơn, còn có gì mới?

Advertisement

Đối với người mới bắt đầu, Snapdragon 750G cung cấp một kiến ​​trúc CPU được cải tiến dựa trên các lõi Arm’s Cortex-A77. Đây là lần đầu tiên dành cho dòng 7, về mặt lý thuyết, con chip này có nhiều CPU hơn so với 765G. Qualcomm tuyên bố điều này cung cấp hiệu suất tăng 20% ​​so với Snapdragon 730G. Hiệu suất đồ họa cũng được tăng lên 10% nhờ Qualcomm’s Adreno 619. GPU hoàn thiện với các tính năng của Snapdragon Elite Gaming, bao gồm hỗ trợ cho nội dung chơi game HDR, Game Color Plus và trình điều khiển Adreno có thể cập nhật. Vì vậy, một tin vui cho các game thủ.

Snapdragon 750G cũng tự hào có hiệu suất AI 4.0 TOPS và Công cụ AI thế hệ thứ 5 của Qualcomm. Đó là một cải tiến khác 20% so với 730G sẽ giúp ích trong các tình huống máy học, nhưng không hoàn toàn phù hợp với 5.5 TOPS có sẵn trong Snapdragon 765. Chipset này cũng hỗ trợ quay video 4K HDR, chụp nhanh camera 192MP và hiển thị FHD + tối đa đến 120Hz hoặc QHD lên đến 60Hz. Đây là tất cả những thứ khá quen thuộc đối với các sản phẩm tầm trung của Qualcomm và cung cấp mọi thứ mà các nhà sản xuất cần để xây dựng các thiết bị cầm tay giá cả phải chăng toàn diện.

Quick Charge 4 Plus là tiêu chuẩn để sạc nhanh và khả năng tương thích với USB Power Delivery như chúng tôi mong đợi. Về mặt 5G, modem là kiểu Snapdragon X52. Điều này hỗ trợ chia sẻ phổ động, hỗ trợ đa SIM và cả băng tần mmWave và phụ 6GHz. Mặc dù tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy những chiếc điện thoại giá cả phải chăng có phần ăng ten mmWave đắt tiền hơn. Về tổng thể, Snapdragon 750G của Qualcomm là một gói rất mạnh mẽ và là một nâng cấp rõ ràng về điểm so sánh 730G mà công ty trích dẫn.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement

Trending