Connect with us

Đánh giá

Đánh giá A.O. Smith R400: máy lọc nước sinh ra để phục vụ chung cư

Các máy lọc nước A. O. Smith lâu nay đều có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và có công nghệ chống rò rỉ nước nên được nhiều gia đình ở chung cư ưa chuộng. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhóm khách hàng này, A. O. Smith vừa ra mắt máy lọc nước đầu tiên được thiết kế dành riêng cho căn hộ chung cư với kích cỡ cực kỳ gọn gàng.

Dũng Đặng

Published

on

A. O. Smith R400 có 2 phiên bản: R400E giá 11,8 triệu đồng và bản R400S giá 11,5 triệu đồng. Hai phiên bản chỉ khác nhau ở màn hình cảnh báo ở thân máy. Bản R400E có màn hình Full LED màu đen, còn bản R400S sử dụng màn hình điện tử có 2 nút LED màu xám trắng.

Phiên bản chúng tôi sử dụng trong bài đánh giá là R400E. Đây là máy lọc nước công nghệ RO với công suất lớn và mỏng nhất thị trường. Các máy lọc nước của A. O. Smith hiện nay đều có đầy đủ 5 bước lọc tiêu chuẩn. Riêng sản phẩm R400 có tới 7 cấp lọc và đầy đủ các tính năng nổi bật của A. O. Smith như công nghệ RO – Side Stream, cảnh báo thay thế lõi lọc, tự động sục rửa làm sạch lõi và công nghệ nhận dạng RFID để chống lõi lọc giả.

Advertisement

Thiết kế siêu mỏng, lọc nước nhanh gấp 6 lần thông thường

Là sản phẩm thiết kế cho chung cư nên ấn tượng đầu tiên có thể thấy ngay ở A. O. Smith R400 là độ mỏng. Chiều rộng của máy lọc nước này chỉ có 14cm, bằng một nửa chiều rộng của các máy lọc nước khác của A. O. Smith. Vì vậy, A. O. Smith R400 có thể đặt trên bàn bếp hay dưới chậu rửa đều gọn gàng, không chiếm nhiều không gian như các máy lọc nước thông thường.

Lõi lọc tích hợp 5 cấp lọc trong 1

Để có được kích cỡ nhỏ gọn như vậy, A. O. Smith đã đưa vào sản phẩm hai thay đổi lớn. Thay đổi lớn đầu tiên là sử dụng lõi lọc 5 trong 1 tích hợp 5 cấp lọc chỉ trong 1 lõi lọc.

Lõi lọc RO Side Stream

Ngoài lõi lọc tích hợp này thì sản phẩm chỉ còn lõi thứ hai là lõi RO Side Stream. Như vậy, số lượng lõi lọc của AO Smith R400 giảm xuống chỉ còn 2 lõi, không phải 4-5 lõi như các máy lọc khác của A. O. Smith mà vẫn đầy đủ các cấp lọc.

Advertisement

Thay đổi lớn thứ hai của A. O. Smith R400 là không còn bình chứa nữa. Các máy lọc thông thường đều có bình chứa từ 6-12 lít để nhanh chóng cung cấp nước lọc cho người dùng khi cần. Ở máy lọc nước R400, A. O. Smith đã tăng công suất lọc nước lên 1,1 lít/phút (tương đương 66 lít/giờ), cao gấp 6 lần so với các máy lọc nước có bình chứa của A. O. Smith (ví dụ ba máy lọc có bình chứa AO Smith A2, G2 và 1E có công suất lọc 11,8 lít/giờ). Nhờ vậy, máy có tốc độ lọc nước nhanh, tiết kiệm được diện tích lắp đặt và ngăn được nguy cơ nước có thể tái nhiễm khuẩn trong thời gian lưu trong bình chứa.

Theo nhà sản xuất thì A. O. Smith R400 đang là máy lọc nước công nghệ RO có kích thước nhỏ nhất với công suất lọc nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, máy lọc nước này cũng được thiết kế chống rò rỉ tuyệt đối nên quan sát bên trong sản phẩm không còn cần tới cảnh báo rò rỉ thường thấy trên các máy lọc nước của A.O Smith nữa. Đây là yếu tố rất quan trọng với việc sử dụng trong các căn hộ chung cư đòi hỏi sự đảm bảo về chống rò rỉ để không ảnh hưởng đến sàn gỗ và đồ nội thất quanh khu vực bếp. Thêm vào đó, van điện từ của A. O. Smith R400 cũng là loại van chuyên dụng cho những nơi có áp lực nước cao như các căn hộ chung cư để chống vỡ đường ống nước.

Ngoại hình tổng thể của A. O. Smith R400 cũng khá lạ và đẹp mắt với thiết kế liền khối. Thân máy và các chi tiết như hai hộp chứa lõi được làm rất dày, chắc chắn và có gioăng chống thấm nước. Tông màu ghi của máy lọc nước này nhìn cũng nhã nhặn, dễ phối ghép phù hợp với không gian hiện đại của các căn hộ chung cư.

Các cấp lọc và tính năng đặc trưng của A. O. Smith

Nhìn vào thiết kế nhỏ gọn của A. O. Smith R400, có thể nhiều người sẽ băn khoăn liệu máy lọc nước có bị cắt giảm về cấp lọc và các công nghệ đặc trưng của A. O. Smith hay không? Thực tế ở thị trường máy lọc nước, thiết kế không bình chứa là công nghệ cao hơn loại có bình chứa. Ngoài ra, máy lọc nước này có tới 7 cấp lọc nước, ưu việt hơn 5 cấp lọc nước tiêu chuẩn trên các máy lọc nước khác.

Bộ lưới lọc thô lọc cặn bẩn cỡ lớn

Ở cấp đầu tiên, nước sẽ đi qua bộ lọc lưới để loại bỏ bùn đất, cặn bẩn kích thước lớn từ 150 micron. Đây là cấp bảo vệ hệ thống lọc trong trường hợp nguồn nước đột ngột nhiễm bẩn do sục rửa đường ống tại các tòa chung cư. Bộ lọc lưới được coi là cấp lọc thô này có thể dễ dàng vệ sinh, không cần thay thế định kỳ như các lõi lọc.

Nguồn nước đi qua bộ lọc lưới sẽ đi tiếp qua 3 cấp lọc đầu của lõi lọc tích hợp 5 trong 1 là cấp lọc PP 5μm, cấp lọc Carbon Block (CP) và cấp lọc PP 1μm. Trong đó, cấp lọc PP 5μm sẽ ngăn rong rêu, rỉ sét, kim loại, cát và những phần có kích thước 5μm (tương đương với sợi tóc) hòa trộn trong nước.

Cấp lọc than hoạt tính CB có nhiệm vụ loại bỏ Clo dư, chất hữu cơ và các sản phẩm phụ từ quá trình khử trùng, khử màu, khử mùi. Theo A. O. Smith, than hoạt tính trong các máy lọc nước của hãng này là than lấy từ quá trình nung gáo dừa ở nhiệt độ cao trong điều kiện hiếm khí. Vì vậy, hoạt tính của than tồn tại kéo dài 1 năm mới cần thay, còn than hoạt tính từ than củi được dùng trong nhiều máy lọc nước hiện nay chỉ hiệu quả trong vài tháng.

Nguồn nước sau khi đi qua lõi than hoạt tính CB sẽ tiếp tục được lọc qua lõi lọc PP 1μm. Đây là cấp lọc sẽ loại bỏ các thành phần có kích thước nhỏ hơn như chất rắn và cặn lơ lửng trước khi đi vào cấp lọc quan trọng nhất là bộ lọc thẩm thấu ngược RO – Side Stream.

Bộ lọc RO – Side Stream có lưới lọc siêu nhỏ 0,0001 micron (tương đương khoảng 1 phần nghìn sợi tóc) sẽ loại bỏ các loại vi khuẩn, virus, kim loại nặng, dư lượng thuốc trừ sâu và các thành phần nguy hại khác. Có thể nói, chỉ còn mỗi nước tinh khiết đi qua được lõi lọc RO – Side Stream.

Sau khi đi qua lõi lọc RO – Side Stream, nguồn nước tinh khiết tiếp tục quay trở lại lõi lọc tích hợp 5 trong 1 nhưng qua hai cấp lọc còn lại là PAC và MF. Trong đó, cấp lọc PAC có tác dụng khử mùi và điều chỉnh mùi vị cho nước, còn MF là lõi siêu lọc nhằm loại bỏ nốt virus, vi khuẩn, nấm mốc và các sinh vật gây bệnh trước khi cung cấp cho người dùng.

Màn hình cảnh báo dạng LED trên bề mặt vòi

A. O. Smith R400 cũng được trang bị vòi điện tử và màn hình cảnh báo dạng LED ở thân máy nhìn đẹp và hiện đại, giúp người dùng biết được thời điểm cần thay thế từng lõi lọc.

Bình thường, vòi của máy lọc nước sẽ hiển thị cảnh báo màu trắng với phiên bản R400E và màu xanh với phiên bản R400S. Gần đến hạn cần thay lõi thì cảnh báo trên vòi sẽ chuyển sang màu cam và khi chuyển sang màu đỏ là lúc người dùng phải thay lõi lọc. Khi hiện cảnh báo màu đỏ, máy lọc nước sẽ phát âm thanh tít tít mỗi lần người dùng lấy nước để nhắc nhở.

Thời gian thay thế lõi lọc phụ thuộc vào lưu lượng nước sử dụng. Với mức tiêu thụ trung bình ngày 15 lít nước lọc cho nhu cầu uống trực tiếp, nấu nước và rửa bát… cho một gia đình chung cư thì lõi tích hợp 5 trong 1 cần thay sau 12 tháng (giá thay 850.000 đồng), còn lõi lọc RO Side Stream có thể dùng tới 3 năm mới cần thay (giá thay 1,85 triệu đồng).

Bên cạnh đó, máy lọc nước này cũng có tính năng tự động sục rửa làm sạch các lõi lọc. Khi gia đình đi du lịch hoặc công tác dài ngày, máy sẽ tự động làm sạch để tránh nguy cơ bị tắc lõi lọc, tăng tuổi thọ lõi.

Một tính năng quen thuộc nữa trên các máy lọc nước A. O. Smith cũng có mặt ở R400 là hệ thống nhận diện lõi lọc chính hãng bằng công nghệ RFID. Khi thay lõi, máy lọc nước sẽ tự động phát tín hiệu cảnh báo nếu phát hiện lõi lọc giả.

Sử dụng trong thực tế: hiệu quả lọc nước và tiêu thụ điện

Điểm nổi bật và gây ấn tượng nhất trong quá trình sử dụng A. O. Smith R400 là tốc độ lọc nước rất nhanh. Trung bình, máy lọc được khoảng 1,2 lít nước/34 giây, nhanh hơn tốc độ công bố của nhà sản xuất là 60 giây/1 lít nước. Lượng nước thải ra trong quá trình lọc của A. O. Smith R400 cũng rất tiết kiệm. Chúng tôi theo dõi thì lượng nước lọc được tương đương với lượng nước thải ra. Đây là kết quả rất bất ngờ bởi các máy lọc nước của các hãng khác thì tỷ lệ nước lọc và nước thải là 1:3, tức 1 lít nước lọc thì mất 3 lít nước thải.

Theo lý giải của A. O. Smith, tỷ lệ nước thải thấp của R400 và các máy lọc A. O. Smith nói chung đến từ công nghệ màng lọc RO – Side Stream độc quyền của hãng. Lõi lọc RO của các hãng khác thường chỉ có một đường nước ép vào lõi lọc, còn lõi RO của A. O. Smith có hai đường nước ép vào hai bên lõi lọc, áp lực nước đè lên màng lọc đều nên tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết sẽ cao hơn các hãng khác. Bên cạnh đó, công nghệ lọc RO của A. O. Smith bơm nước trượt trên bề mặt màng lọc, nước tinh khiết vẫn chảy qua màng còn cặn bẩn bám trên bề mặt sẽ bị cuốn trôi vào đường thải nên hạn chế được nguy cơ tắc màng lọc. Đó cũng là lý do mà màng lọc RO – Side Stream trên các máy lọc nước A. O. Smith có thời gian sử dụng tới 3 năm mới cần thay.

Về tiêu thụ điện, theo thông số của nhà sản xuất, máy lọc nước này có công suất 85W, tương đương với hai bóng đèn LED. Trong thử nghiệm sử dụng thực tế của VnReview, máy chạy hết 0,013 số điện sau khoảng 15 phút lọc nước liên tục.

Như vậy, Điện năng tiêu thụ điện rất nhỏ trong tiêu thụ điện của các gia đình. Bên cạnh đó, tỷ lệ nước lọc và nước thải 1:1 của A.O. Smith R400 cũng tiết kiệm được 30 lít nước thải so với các máy lọc nước khác với nhu cầu sử dụng 15 lít nước lọc mỗi ngày. Mức tiết kiệm nước thải sẽ còn đáng kể hơn nữa với các gia đình có nhu cầu dùng nhiều nước lọc.

Tổng kết

A. O. Smith R400 là máy lọc nước được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và hình thức đẹp, phù hợp sử dụng trong các căn hộ chung cư có không gian bếp hạn chế. Với tốc độ lọc nhanh và ít nước thải, máy lọc nước này có thể đáp ứng thoải mái cho các gia đình chung cư 2-4 người từ nước uống trự tiếp, nấu ăn, sơ chế đến sinh hoạt như tắm cho em bé hay đánh răng rửa mặt. Nước lọc ra có thể yên tâm về chất lượng, không chỉ tinh khiết mà còn khử được mùi và điều chỉnh vị tạo sự dễ chịu khi uống. Tỷ lệ thu hồi nước cao, nước thải ra ít hơn hẳn sản phẩm của các hãng khác.

Bên cạnh đó, máy lọc nước này cũng được thiết kế chống rì rỉ, có cảnh báo tình trạng lõi lọc ngay tại vòi và công nghệ nhận diện RFID để phát hiện lõi lọc giả. Mức giá của A. O. Smith R400 cao hơn chút so với các máy lọc nước khác của A. O. Smith nhưng đổi lại thì người dùng chung cư sẽ có được thiết kế gọn gàng trong khi có được tốc độ lọc rất nhanh và vẫn được trang bị đầy đủ những “đặc sản” công nghệ của nhà sản xuất máy lọc nước hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Advertisement
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S7 / S7 Plus: Máy tính bảng Android duy nhất nên mua

Dũng Đặng

Published

on

Samsung Galaxy Tab S7 và Galaxy Tab S7 Plus là 2 máy tinh bảng cao cấp nhất của Samsung. Những thiết bị này, chia sẻ hầu hết các tính năng cao cấp không chỉ là kích thước màn hình và pin, nhằm thu hút những người chuyên nghiệp về thiết bị di động bằng màn hình tốc độ làm mới cao, chất liệu cao cấp và chất lượng xây dựng cũng như hiệu suất mạnh mẽ.

Nhưng liệu những chiếc máy tính bảng này có đủ tiến xa để đánh bại vị thế máy tính bảng của Apple? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài đánh giá Samsung Galaxy Tab S7 này.

Advertisement

Thiết kế và hiển thị: Đẳng cấp mọi mặt

Samsung Galaxy Tab S7 cùng mở

Samsung nhắm mục tiêu cao và đánh dấu ấn với Tab S7 và S7 Plus. Thiết kế của Tab S7 mang nhiều nét tương đồng với iPad Pro của Apple , với các cạnh phẳng, kích thước và hình dạng cơ bản của màn hình, thậm chí cả vị trí nút, loa và cổng. Phần cứng trông rất tuyệt. Một số người có thể gọi chúng là hàng nhái, mặc dù chúng là bản nâng cấp rõ ràng cho Tab S6 năm ngoái.

Samsung Galaxy Tab S7 xem bên trái

Không giống như các loại điện thoại cao cấp hiện nay, dựa vào rất nhiều kính, phần lớn khung của S7 được làm bằng nhôm. Hai bên có kiểu dáng bóng bẩy giống như chrome, trong khi bảng điều khiển phía sau bằng kim loại phẳng cả về hình dạng và hoàn thiện. Các vật liệu cao cấp hàng đầu và được lắp với nhau một cách hoàn hảo. Tôi thấy Galaxy Tab S7 nhỏ gọn và mỏng hơn, cũng như thoải mái khi mang theo vì chỉ nặng khoảng 1,1lbs (500g). Tab S7 Plus 12,4 inch ít dễ sử dụng hơn vì kích thước lớn và nặng hơn (575g).

Có rất nhiều điều đang diễn ra xung quanh rìa bên ngoài. Cạnh trên của máy tính bảng (khi cầm ngang) giữ nút khóa màn hình / nguồn, nút chuyển đổi âm lượng, khay SIM / thẻ nhớ và micrô. Tôi đặc biệt thích nút nguồn được tích hợp máy quét vân tay (chỉ dành cho kiểu máy 11 inch). Đây là một bản dự phòng tốt cho tính năng nhận dạng khuôn mặt nếu bạn chọn. Nó được lập trình nhanh chóng và thuận tiện để sử dụng. Tôi ước gì mô hình lớn hơn cũng có đầu đọc dấu vân tay. Cổng USB-C nằm ở cạnh phải. Lưới loa có thể nhìn thấy ở gần bốn góc. Phần dưới cùng chứa đầu nối chân cắm pogo được sử dụng để cấp nguồn cho phụ kiện bàn phím. Về cơ bản, nó có mọi thứ trừ giắc cắm tai nghe.

Nắp bút S Pen của Samsung Galaxy Tab S7

Ở mặt sau, bạn sẽ nhận thấy mô-đun camera hơi nhô lên ở một góc và dải từ tính chuyên dụng cho bút cảm ứng S Pen. S Pen bám vào dải từ tính đủ mạnh, nhưng tôi vẫn lo lắng về việc mất nó khi được ném vào ba lô. Rất may, phụ kiện bàn phím (tùy chọn) bao gồm một nắp bảo vệ cho S Pen.

Tab S7 dựa trên màn hình LCD, trong khi Tab S7 Plus được trang bị Super AMOLED.

Màn hình Samsung Galaxy Tab S7

Máy tính bảng 11 và 12,4 inch sử dụng các công nghệ màn hình cơ bản khác nhau. Tab S7 dựa trên màn hình LCD, trong khi loại lớn hơn được trang bị màn hình Super AMOLED. Cả hai đều cung cấp tốc độ làm tươi 120Hz để hoạt động trơn tru. Tôi thấy màn hình của Tab S7 sáng và sắc nét. Màn hình LCD trông tuyệt vời và mang lại độ tương phản tốt khi so sánh với màn hình AMOLED lớn hơn của mẫu 12,4 inch. Góc nhìn rất, rất tốt. Tỷ lệ khung hình 16:10 tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa việc sử dụng thân thiện với máy tính bảng và máy tính xách tay. Màn hình của máy tính bảng lớn hơn chỉ đơn giản là tuyệt đẹp theo mọi cách.

Màn hình 120Hz hiển thị nội dung trông đặc biệt mượt mà cho dù tôi đang duyệt web, xem Netflix hay chơi trò chơi. Tôi ước gì kính ít phản chiếu hơn và ít bị bám dấu vân tay hơn, nhưng đây là những phàn nàn phổ biến đối với các thiết bị cảm ứng hiện đại.

Advertisement

Kết hợp phần cứng chất lượng cao với màn hình LCD và Super AMOLED đẹp mắt có nghĩa là Samsung Galaxy Tab S7 và S7 Plus là một cặp đôi hấp dẫn mà nhiều người mong muốn.

Hiệu suất

 • Snapdragon 865 Plus
 • RAM 6 / 8GB, bộ nhớ 128/256 / 512GB
 • Pin 8.000 / 10.090mAh
 • Sạc siêu nhanh 45W

Bộ xử lý

Samsung Galaxy Tab S7 3DMark

Không có nghi ngờ gì về hiệu suất của Tab S7 và S7 Plus. Với chip nhanh nhất của Qualcomm, các máy tính bảng này là những quái vật xử lý di động. Samsung cho chúng tôi mượn mô hình với RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB. Mặc dù chúng tôi cảm thấy 6GB RAM là mức tối thiểu cần thiết cho các thiết bị Android hàng đầu hiện nay, nhưng chúng tôi nhận thấy nó không gây ra vấn đề gì về hiệu suất ở đây.

Các máy tính bảng này đã chạy một số ứng dụng đo điểm chuẩn mà không gặp khó khăn gì, ghi điểm ở các phần trăm hàng đầu và hiển thị hiệu suất mượt mà trên bảng. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng hàng ngày, tôi không nhận thấy bất kỳ hiện tượng giật hình, trể hình hoặc giảm khung hình nào. Những thứ này là những thứ hoạt động tốt nhất, cho dù bạn đang chiến đấu với Fortnite hay bảng tính Excel.

Bin

Samsung hứa hẹn Galaxy Tab S7 và S7 Plus sẽ cung cấp thời lượng pin từ 14 đến 15 giờ khi xem video và đó là những gì họ đã cung cấp. Tôi chỉ có thể làm cho máy tính bảng chạy qua thời lượng pin vài lần trong suốt một tuần, nhưng chúng luôn duy trì được ít nhất 14 giờ – lâu hơn iPad Pro vài giờ.

Pin 8.000mAh (11 inch) và 10.090mAh (12.4 inch) sẽ mất một khoảng thời gian để sạc. Máy tính bảng hỗ trợ sạc ở mức tối đa 45W, nhưng chúng được cung cấp với bộ sạc 18W nhỏ. Thật là trầm trọng hơn. Tôi thấy Tab S7 cần hơn ba giờ để sạc đầy từ khi hết pin, trong khi S7 Plus cần gần bốn giờ. Samsung có thể có ít nhất một bộ sạc 25W trong hộp. Tốt nhất bạn nên để Tab S7 và Tab S7 Plus sạc qua đêm. Máy tính bảng không cung cấp bất kỳ tính năng sạc ưa thích nào khác, chẳng hạn như Chia sẻ nguồn không dây cho phụ kiện.

Phần mềm

Màn hình chủ Samsung Galaxy Tab S7
 • Android 10
 • Samsung One UI 2.5

Máy tính bảng chạy Android 10 và One UI dựa trên 10 mới nhất của Samsung, phiên bản 2.5 . Thật tiếc khi Samsung không có Android 11 sẵn sàng ra mắt kịp thời, mặc dù nó đã đang thử nghiệm phiên bản beta của Android 11 và One UI 3 . Samsung chưa cho biết máy tính bảng sẽ nhận được Android 11 / One UI 3 nhanh chóng như thế nào, nhưng có thể sẽ mất một vài tháng.

Màn hình chính chỉnh sửa Samsung Galaxy Tab S7
Cài đặt nhanh Samsung Galaxy Tab S7
Cài đặt Samsung Galaxy Tab S7

Trải nghiệm phần mềm là một túi hỗn hợp. Máy tính bảng Android thường mang lại trải nghiệm khó xử lý, nhưng Samsung đã khắc phục một số điểm khó khăn. Bạn có thể sử dụng máy tính bảng giống như sử dụng điện thoại thông minh, đặc biệt là một chiếc chẳng hạn như Galaxy Note 20 Ultra . Tab S7 và Tab S7 Plus mang trên mình tất cả các tính năng phần mềm của dòng Note 20 mới, có nghĩa là bạn có các ghi chú đồng bộ trên các thiết bị cũng như các hoạt động khác nhau dựa trên bút cảm ứng.

Không phải tất cả các ứng dụng đều được tối ưu hóa cho máy tính bảng Android và nó hiển thị.

Không phải tất cả các ứng dụng đều được tối ưu hóa cho máy tính bảng Android và nó tiếp tục là nguyên nhân khiến Tab S7 và Tab S7 Plus ngày càng thất bại. Samsung đã tối ưu hóa các ứng dụng của riêng mình cho máy tính bảng, nhưng phần lớn các ứng dụng Android chỉ đơn giản là không điều chỉnh tốt theo hướng ngang. Điều này khiến họ trông và cư xử theo những cách chưa được trau chuốt làm giảm trải nghiệm. Phần cứng hàng đầu chỉ có sản phẩm của bạn cho đến nay. Mọi thứ bắt đầu sụp đổ đối với Tab S7 và S7 Plus khi bạn tìm hiểu sâu về phần mềm.

Màn hình chính Samsung Galaxy Tab S7 Dex

Sau đó, có DeX . DeX là môi trường máy tính để bàn giống Windows của Samsung, có lợi hơn cho năng suất. Tính năng chính của DeX là bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trong các cửa sổ riêng biệt. Tuy nhiên, các cửa sổ không phải là cửa sổ dễ quản lý nhất. Tôi đặc biệt thích DeX cho thời gian làm việc. Nó đủ đơn giản để thành thạo và đủ mạnh để tôi hoàn thành công việc như thể tôi đang sử dụng một máy tính hoàn chỉnh. Điều đó nói rằng, nó không phải là Chrome OS , cũng không phải là Windows. Nó có giới hạn và đôi khi các ứng dụng không biết cách hoạt động.

Samsung Galaxy Tab S7 Dex với cài đặt nhanh
Ngăn kéo ứng dụng Samsung Galaxy Tab S7 Dex

DeX cũng có thể truyền đến các màn hình khác để có nhiều bất động hơn, có thể là màn hình hoặc TV, qua HDMI và (hiện tại) không dây . Tôi thấy tùy chọn không dây không hoạt động với TV Samsung cũ của tôi. Cáp HDMI cũ đáng tin cậy hoạt động tốt. Tuy nhiên, tôi không thấy có quá nhiều chiến binh đường đang đóng gói những sợi dây cáp này và cũng không mong đợi có quá nhiều người sử dụng khả năng đúc.

Tin tốt ở đây là rất dễ dàng chuyển đổi giữa trải nghiệm Android bình thường và DeX. Điều này gần như mang lại cho bạn ấn tượng rằng bạn có hai máy tính bảng, giúp bạn dễ dàng tách công việc khỏi giải trí. Tuy nhiên, trải nghiệm ứng dụng dành cho máy tính bảng Android đơn giản là không thể giữ một ngọn nến cho iPad.

S Pen và bàn phím

Trên tay Samsung Galaxy Tab S7 S Pen

Không giống như Apple iPad Pro (hoặc bất kỳ iPad nào cho vấn đề đó), Samsung Galaxy Tab S7 và Tab S7 Plus thực sự xuất xưởng với bút cảm ứng S Pen . Đây là một chiếc bút stylus có kích thước đầy đủ trông giống như một cây bút hợp pháp. Samsung đã sửa đổi S Pen so với bút đi kèm với Tab S6 năm ngoái. Tôi thấy hình dạng và chất liệu thoải mái khi cầm và sử dụng theo thời gian và nút hoạt động tốt. S Pen đập mạnh vào một dải từ tính ở mặt sau của máy tính bảng, nơi dễ bị lỏng lẻo.

Samsung Galaxy Tab S7 S Pen

S Pen có quyền truy cập vào toàn bộ bộ phần mềm được tìm thấy trên điện thoại thông minh Note 20 Ultra. Điều đó có nghĩa là ứng dụng Ghi chú mới và nâng cao, cũng như viết màn hình, tin nhắn trực tiếp, vẽ nguệch ngoạc AR và dịch. Tất cả chúng đều được truy cập thông qua menu thanh bên nổi dọc theo cạnh phải của màn hình. S Pen cũng hỗ trợ Air Actions mới, cho phép bạn quay lại màn hình hoặc chụp ảnh màn hình bằng cách vẽ các hình chữ nhật trong không trung trong khi giữ nút. Cần thực hành để làm đúng và tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng chúng hữu ích.

Cài đặt bút S Pen của Samsung Galaxy Tab S7
Phần mềm Samsung Galaxy Tab S7 S Pen

Bàn phím Samsung Book Cover là hoàn toàn cần thiết.

Bàn phím Samsung Book Cover hoàn toàn cần thiết để hoàn thiện trải nghiệm sử dụng Galaxy Tab S7. Đối với người mới bắt đầu, nó cung cấp một lớp vỏ bảo vệ cho máy tính bảng. Tôi sẽ không muốn mang theo máy tính bảng mà không có. Mảnh phía sau dính vào mặt sau bằng kim loại một cách từ tính. Nó bao gồm một chân đế cũng như một nắp để bảo vệ và tiếp cận bút S Pen. Nửa còn lại của Bìa sách nối với mép dưới. Bạn phải cẩn thận để căn chỉnh các chốt pogo một cách chính xác, nhưng khi đã khóa vào vị trí thì nó vẫn được gắn chặt.

Bàn phím Samsung Galaxy Tab S7 với bút S Pen

Tôi thích bàn phím Book Cover năm nay hơn nhiều so với năm ngoái. Các phím có hình dạng tự nhiên hơn và có hành trình và phản hồi tốt. Quan trọng hơn, trackpad hoạt động thực sự tốt. Nó tương đối lớn, nhanh chóng và chính xác. Nó có một nút chuyên dụng để chụp ảnh màn hình, tôi đánh giá cao, nhưng không có phím chức năng nào để thay đổi độ sáng màn hình hoặc âm lượng loa trên bàn phím cho model 11 inch. Đối với những gì nó đáng giá, bàn phím Book Cover cho mẫu Tab S7 Plus 12,4 inch lớn hơn không bao gồm các phím chức năng.

Cùng với nhau, S Pen và Book Cover đã hoàn thiện Galaxy Tab S7, mang lại hiệu suất làm việc cần thiết cho thiết bị. Thật tiếc là Book cover không được bao gồm và nó đắt hơn rất nhiều. Loại nhỏ hơn là 200 đô la, trong khi loại lớn hơn là 230 đô la. Ưu đãi tiết kiệm duy nhất là Samsung đang giảm giá 50% cho bàn phím khi đặt hàng cùng với Galaxy Tab S7 hoặc S7 Plus mới trong một thời gian ngắn,

Máy ảnh

Ứng dụng máy ảnh Samsung Galaxy Tab S7

Samsung đã sao chép và dán ứng dụng camera từ điện thoại thông minh của mình vào Tab S7. Đó là một ứng dụng mạnh mẽ thực sự bao gồm rất nhiều chế độ chụp, bao gồm chụp một lần, lấy nét trực tiếp, toàn cảnh, hyperlapse, v.v. Tôi thấy ứng dụng được mở nhanh chóng, lấy nét và chụp ảnh nhanh chóng.

Kết quả để lại một chút để được mong muốn. Vấn đề lớn nhất mà tôi thấy là nhiễu, phổ biến cho dù bạn đang chụp trong điều kiện tốt hay không. (Đúng là sử dụng máy tính bảng để chụp ảnh vẫn có vẻ là điều cấm kỵ.) Đây là một trong những máy ảnh rất hay để có một chút khó khăn, nhưng tôi không thể tưởng tượng được hầu hết mọi người sẽ sử dụng máy quay chính cho bất cứ điều gì khác ngoài việc thúc đẩy- chụp khoảnh khắc.

Bong bóng mẫu ảnh Samsung Galaxy Tab S7
Samsung Galaxy Tab S7 mẫu ảnh hoa
Ảnh selfie của Samsung Galaxy Tab S7

Máy ảnh sau có độ phân giải gấp đôi máy ảnh trước. Nó hoạt động tốt, tốt hơn cả máy tính xách tay của tôi. Tôi rất ấn tượng với chất lượng của camera selfie.

Tin hay không tùy bạn, bạn có thể quay video lên đến 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây. Đó không phải là video rõ ràng hoặc đầy màu sắc nhất mà tôi đã xem, nhưng nó thật sự tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật Galaxy Tab S7 và S7 Plus

 Samsung Galaxy Tab S7Galaxy Tab S7 Plus
Trưng bàyMàn hình LCD TFT 11 inch
2,560 x 1,600 (WQXGA)
120Hz
12,4 inch Super AMOLED 2.800 x 1.752 (WQXGA +)
120Hz
Bộ xử lýQualcomm Snapdragon 865+Qualcomm Snapdragon 865+
Bộ nhớ / lưu trữ6GB / 128GB
8GB / 256GB
8GB / 512GB

microSD (1TB)
6GB / 128GB
8GB / 256GB
8GB / 512GB

microSD (1TB)
Ắc quySạc 8000mAh
45W
Sạc 10.090mAh
45W
Máy ảnh
Chính phía sau : 13MP
Siêu rộng: 5MP

Mặt trước
8MP

Chính phía sau : 13MP
Siêu rộng: 5MP

Mặt trước
8MP
Kích thước253,8 x 165,3 x 6,3mm285 x 185 x 5,7mm
Cân nặng498g (Wi-Fi), 500g (LTE), 502g (5G),575G (tất cả các biến thể)

Giá trị và cạnh tranh

Samsung Galaxy Tab S7 góc vuông
 • Galaxy Tab S7: 6GB / 128GB – $ 650
 • Galaxy Tab S7: 8GB / 256GB – 730 USD
 • Galaxy Tab S7: 8GB / 512GB – 830 USD
 • Galaxy Tab S7: 6GB / 128GB, w / LTE / 5G – $ 850
 • Tab S7 Plus: 6GB / 128GB – $ 850
 • Tab S7 Plus: 8GB / 256GB – 930 USD
 • Tab S7 Plus: 8GB / 512GB – $ 1,030
 • Tab S7 Plus: 6GB / 128GB, w / LTE / 5G – $ 1,050

Samsung Galaxy Tab S7 và S7 Plus có vô số cấu hình. Bạn có thể yêu cầu nhiều RAM và dung lượng lưu trữ tùy thích, đồng thời chuyển sang LTE / 5G để có biện pháp tốt. Tôi nghĩ rằng giá cơ sở cho mỗi thiết bị là hợp lý. Có lẽ đáng để nâng cấp 80 đô la để tăng RAM lên 8GB và dung lượng lưu trữ lên 256GB. Đó là điều không cần phải bàn cãi. Vấn đề thực sự là chi phí của mô hình LTE so với những gì bạn nhận được. Nó bị giới hạn ở kết hợp RAM / bộ nhớ thấp hơn, điều này không có nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên, quan trọng hơn là chi phí bổ sung của Bìa sách. Thêm 200 đô la / 230 đô la vào giá của máy tính bảng không phải là vấn đề đáng cười. Có giá trị ở đó, chắc chắn, nhưng nó là đau đớn. Như tôi đã lưu ý trước đó, ngay bây giờ Samsung đang cung cấp Book Cover với một nửa giá khi đặt hàng cùng với Tab S7. Tôi thực sự khuyên bạn nên tận dụng thỏa thuận đó khi nó có sẵn.

Mô hình LTE được giới hạn ở kết hợp RAM / bộ nhớ thấp hơn, điều này không có nhiều ý nghĩa.

Samsung Galaxy Tab S7 và S7 Plus có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn bạn nghĩ. Trong không gian máy tính bảng cao cấp, có iPad Pro , ít nhiều sở hữu danh mục này. IPad Pro vẫn là máy tính bảng thống trị nhất và xứng đáng được như vậy. Nó có trải nghiệm ứng dụng mà hầu hết mọi người muốn, nhưng phần cứng của Apple rất đắt.

Một số người có thể xem xét Huawei MatePad Pro , nhưng câu chuyện phần mềm ở đó thậm chí còn đáng lo ngại hơn. Trong khi phần cứng là hàng đầu, MatePad không có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play và lựa chọn ứng dụng bị hạn chế.

Sau đó là dòng máy tính bảng Microsoft Surface . Câu chuyện tương tự với Samsung Galaxy Tab S7: Bạn phải có được bàn phím cho máy tính bảng để sử dụng thực sự. Surface đắt tiền nhưng nó có chất lượng cao và cung cấp phiên bản Windows đầy đủ.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S7: Bạn có nên mua nó?

Samsung Galaxy Tab S7 và Tab S7 Plus là hai trong số những máy tính bảng Android chất lượng cao nhất mà bạn có thể mua. Không có nghi ngờ gì về việc những phương tiện này hấp dẫn khi liên quan đến phần cứng. Với tay nghề thủ công tuyệt vời, khung kim loại và màn hình tuyệt đẹp là điều đáng để khao khát. Hiệu suất là tốt nhất trong lớp và thời lượng pin là hoàn toàn xuất sắc. Các máy ảnh để lại một chút để được mong muốn, nhưng đó là ngang với khóa học trên máy tính bảng. Các ứng dụng riêng của Samsung trông và hoạt động tuyệt vời trên Tab S7 và S7 Plus, nhưng phần lớn các ứng dụng Android lại bị ảnh hưởng một chút. Miễn là bạn có thể khắc phục những thiếu sót về phần mềm, đây là những máy tính bảng Android hàng đầu nên có.

Advertisement
Continue Reading

Đánh giá

Đánh giá Huawei Watch GT2 Pro

Dũng Đặng

Published

on

Giới thiệu

Huawei là một trong những hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn với 2 dòng sản phẩm đang phát triển nhanh là GT và Honor Magic nhờ vẻ ngoài chắc chắn, thời lượng pin dài và tốt trong tầm giá.

Advertisement
Huawei Watch GT2 Pro review

Chúng tôi yêu thích Huawei Watch GT2 vì giao diện linh hoạt, vẻ ngoài chắc chắn và nhiều tính năng tiên tiến. Huawei Watch GT2 Pro vẫn giữ nguyên các thành phần bên trong, nhưng được làm bằng nhiều vật liệu cao cấp hơn. Mặt số không viền được làm bằng tinh thể sapphire thay vì kính truyền thống, vỏ đồng hồ làm bằng Titanium và mặt lưng đồng hồ nằm trên cổ tay của bạn là gốm.

Bên trong đồng hồ là vô số cảm biến. Nó có thể theo dõi nhịp tim của bạn, và hỗ trợ theo dõi một danh sách dài các môn thể thao, bao gồm cả trượt tuyết và leo núi. Bạn vẫn nhận được các thông báo chuyển tiếp thông thường, trong khi mặt đồng hồ đã được bổ sung thêm nhiều lựa chọn mới.

Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu đánh giá về Huawei Watch GT2 Pro.

Thiết kế, chất liệu và cảm giác đeo

Huawei Watch GT2 Pro được đựng trong một chiếc hộp đơn giản với cáp USB và đế sạc không dây chuẩn Qi. Điều này có nghĩa là Huawei Watch GT2 Pro có thể sạc trên hầu hết mọi bộ sạc không dây mà bạn có, như một số đồng hồ Galaxy của Samsung. Đây là thiết bị đeo đầu tiên của Huawei có tính năng này và cũng là tin tuyệt vời cho tất cả những ai đã hoặc suýt làm mất đế sạc riêng biệt.

Huawei Watch GT2 Pro review

Tôi đã thử nghiệm Huawei Watch GT2 Pro trên một số tấm sạc Qi và có thể nói rằng nó hoạt động rất ổn và không có vấn đề gì, dĩ nhiên tấm sạc phải được đặt nằm ngang.

Huawei Watch GT2 Pro review

Mặt kính hơi lồi ra ngoài so với viền kim loại của Watch GT khiến tôi lo lắng và gợi nhớ những ký ức về chiếc Watch GT2 đã bị trầy xước khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng về việc trầy xước trên Huawei Watch GT2 Pro, nhờ mặt kính làm bằng tinh thể sapphire. Gần hai tuần thử nghiệm của tôi liên quan đến một số lần va chạm và tiếp xúc mạnh nhưng GT2 Pro thậm chí không có một vết xước nhỏ.

Advertisement

Sapphire cứng gần như kim cương, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Huawei Watch GT2 Pro vẫn nguyên vẹn trong thử nghiệm của chúng tôi.

Mặt lưng bằng gốm là một bổ sung tuyệt vời. Những chiếc đồng hồ Huawei trước đây chủ yếu có mặt sau bằng nhựa. Chất liệu gốm mịn hơn khi chạm vào và nằm thoải mái hơn trên cổ tay của bạn.


Huawei Watch GT2 Pro từ mặt trước ra mặt sau

Chúng tôi có phiên bản Thể thao của đồng hồ, đi kèm với dây đeo cao su Fluoroelastomer. Ngoài ra còn có một chiếc Classic, có dây đeo bằng da. Cho dù bạn thích cái này hay cái khác, bạn luôn có thể hoán đổi dây đeo tiêu chuẩn 22mm một cách dễ dàng ..

Cái chúng tôi thử nghiệm có tên là Night Black, có màu xám đen hơn. Ngoài ra còn có một mô hình màu sáng hơn được gọi là Nebula Grey.

Bản thân dây đeo có lớp hoàn thiện hai mặt. Ở bên trong, phần tiếp xúc với da của bạn, nó rất mịn. Mặt ngoài được mài nhẵn và có kết cấu. Thật chính xác khi mô tả cảm giác bề mặt bên ngoài của dây đeo gần giống như da. Nó cũng trông đẹp hơn silicone trơn.

Dây đồng hồ có kích thước tiêu chuẩn

Huawei Watch GT2 Pro có một điểm nhấn mà tôi thích và điều này mang lại cho chiếc đồng hồ cảm giác cao cấp hơn nữa. Bản thân đồng hồ nặng 52g. Thật thoải mái khi đeo và nằm chắc chắn trên cổ tay – nhờ sự lựa chọn chất liệu dây đeo mà nó không trượt lên xuống tay tôi.

Hãy nhớ rằng đây là chiếc đồng hồ được thiết kế cho cổ tay lớn, và nó chỉ có duy nhất kích cỡ 46mm.

Tôi đã mang Huawei Watch GT2 Pro trong một vài buổi tập luyện và nó hoạt động tốt, nhưng nó chắc chắn không phải là thiết bị được thiết kế để đi cùng bạn đến phòng tập thể dục. Vì nó nặng hơn hầu hết các thiết bị theo dõi thể dục và không có kích thước phù hợp.

Huawei Watch GT2 Pro review

Tính năng và thời lượng pin

Huawei Watch GT2 có đến hơn 200 mặt đồng hồ để lựa chọn, mỗi mặt có một bộ phức hợp hiển thị riêng. Huawei tự hào nhất về mặt Night Wish, có thể cho bạn thấy tất cả 8 giai đoạn của mặt trăng.

Màn hình sẽ tắt sau vài giây theo mặc định và sáng lên khi bạn giơ cổ tay lên để xem giờ. Đồng hồ rất thông minh trong việc xác định thời gian làm sáng mặt đồng hồ – đôi khi nó sẽ sáng trong vài giây, trong khi những chiếc đồng hồ khác có thể sáng lên đến 10 giây. Bạn có thể đặt hẹn giờ tắt màn hình tùy chỉnh nếu muốn.

Huawei Watch GT2 Pro review

Bạn luôn có thể chọn bất kỳ trong sáu mặt đồng hồ mặc định và có đầy đủ các mặt analog và mặt kỹ thuật số để lựa chọn. Ở chế độ luôn bật, đồng hồ vẫn được nhìn thấy rõ ràng ngoài trời với tùy chọn tự xác định độ sáng phù hợp.

Huawei Watch GT2 Pro review

Giống như các thiết bị đeo thông minh khác của Huawei, GT2 Pro đi kèm với một bộ chế độ tập luyện toàn diện. Nó có thể theo dõi hơn 100 kiểu tập luyện và thậm chí cung cấp 10 khóa học chạy với hướng dẫn bằng giọng nói. Nó có thể tự động phát hiện một số kiểu tập luyện nhất định (sáu trong số chúng) và sẽ cho bạn biết khi nào nó được thực hiện. Điều này đã dẫn đến việc nó thông báo với tôi trong một vài trường hợp rằng nó đang theo dõi chuyến đi bộ của tôi, điều mà tôi không thấy hữu ích, nhưng một số người có thể.

Có sẵn chức năng theo dõi giấc ngủ và căng thẳng.

Các cảm biến ở dưới cùng của Watch GT2 Pro có thể theo dõi nhịp tim, mức độ bão hòa oxy trong máu và có thể sử dụng dữ liệu đó để ước tính mức VO2Max của bạn – đó là số đọc để thể hiện mức độ thể dục cơ bản của bạn.

Ở chế độ tập luyện, Watch GT2 Pro sẽ cho bạn biết, tùy thuộc vào nhịp tim của bạn, nếu bạn đang khởi động, đốt cháy chất béo, hoạt động ở điều kiện tối ưu hay bạn nên chậm lại và để nhịp tim giảm một chút. Đồng hồ cũng sẽ rung theo khoảng cách 10 phút để cho bạn biết ‘công việc tốt’ và thúc giục bạn tiếp tục.

   
Menu và dữ liệu tập luyện

Giống như người tiền nhiệm của nó và một số dây đeo thể dục của Huawei, Watch GT2 Pro có thể đọc SpO2 (hoặc độ bão hòa oxy trong máu) độc lập. Một người trưởng thành khỏe mạnh phải có từ 94% đến 100% độ bão hòa oxy trong máu của họ ở điều kiện bình thường (độ cao quá cao là một ví dụ về tình trạng bất thường). SpO2 không được theo dõi liên tục và đồng hồ GT2 Pro mất khoảng 10 giây để đọc.

Huawei Watch GT2 Pro review

Có một số chế độ thể thao chuyên biệt trên Watch GT2 Pro. Một là leo núi, có một chế độ tập trung vào Golf có thể theo dõi cú đánh của bạn và cung cấp cho bạn các chỉ dẫn về góc và tốc độ tấn công.

Chế độ Trượt tuyết và trượt ván trên tuyết đặc biệt thú vị. Khi đang ở trên dốc, đồng hồ sẽ đo nhịp tim, tốc độ tối đa, tổng độ dốc tính bằng mét, quãng đường trượt tính bằng km và thời gian đi taxi của bạn. Đáng tiếc là chúng tôi không thể kiểm tra bất kỳ điều gì trong số đó vào thời điểm này trong năm.

Tính năng trở về rất tiện dụng, nó sử dụng GPS để ghi lại đường đi của bạn khi đi bộ đường dài và sau đó sẽ hỗ trợ bạn trên đường trở về.

Cuối cùng, Huawei Watch GT2 Pro sẽ cảnh báo bạn về những thay đổi thời tiết khắc nghiệt sắp tới, bằng cách sử dụng các kết quả đọc từ cảm biến Phong vũ biểu của nó.

Huawei Watch GT2 Pro review

The Huawei Watch GT2 Pro comes with 4GB of on-board storage and can connect to Bluetooth headphones on its own, meaning that you can go out running without your phone. However you can only use locally stored mp3 files – you can’t download Spotify and use the internal storage for songs from your library.

The Huawei Watch GT2 Pro has a speaker and microphones and it can take calls if it’s connected to your smartphone. Call quality was top notch and the speaker is more than loud enough to carry a call while you’re on your morning commute. The Watch GT2 Pro can act as a remote shutter for your smartphone, but it only works with Huawei and Honor phones, running EMUI 8.1 and above.

Battery life on the Huawei Watch GT2 Pro was excellent. We used it with always on display, notifications on and did two serious workouts and the Watch GT2 Pro went for 8 full days before it needed a charge. Turning notifications off and disabling always on display can easily push you into two weeks territory.

A full charge takes about an hour and you can get a claimed 10 hours of use from just 5 minutes on the charging cradle.

Huawei Watch GT2 Pro có 4GB bộ nhớ trên bo mạch và có thể tự kết nối với tai nghe Bluetooth, có nghĩa là bạn có thể chạy ra ngoài mà không cần điện thoại. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng các tệp mp3 được lưu trữ cục bộ – bạn không thể tải xuống Spotify và sử dụng bộ nhớ trong cho các bài hát từ thư viện của mình.

Huawei Watch GT2 Pro có loa và micrô và nó có thể nhận cuộc gọi nếu được kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Chất lượng cuộc gọi rõ ràng và loa đủ lớn để thực hiện cuộc gọi khi bạn đang trên đường đi làm buổi sáng. Watch GT2 Pro có thể hoạt động như một điều khiển từ xa cho điện thoại thông minh của bạn, nhưng nó chỉ hoạt động với điện thoại Huawei và Honor, chạy EMUI 8.1 trở lên.

Thời lượng pin trên Huawei Watch GT2 Pro là tuyệt vời. Chúng tôi đã sử dụng nó với chế độ luôn hiển thị, bật thông báo và thực hiện hai bài tập luyện nghiêm túc và Watch GT2 Pro đã sử dụng được 8 ngày trước khi cần sạc. Việc tắt và tắt thông báo luôn hiển thị có thể dễ dàng giúp bạn duy trì được hai tuần.

Để sạc đầy mất khoảng một giờ, tuy nhiên bạn có thể nhận được 10 giờ sử dụng chỉ sau 5 phút đặt nó trên đế sạc.

Nhận định

The Huawei Watch GT2 Pro is excellent as a watch and packs enough features to make your day better as a smart tracker.

If you’re looking for an amazing looking watch that will tell you time but can double as the odd fitness tracker – the Watch GT2 Pro should be near the top of your list.

There are few conventional or smart watches that offer a better build than the sapphire, titanium and ceramic Watch GT2 Pro. It truly feels better made than almost any other smartwatch we’ve tested.

Huawei Watch GT2 Pro là một chiếc đồng hồ tuyệt vời và có đủ các tính năng để làm cho ngày của bạn tốt hơn với tư cách là một thiết bị theo dõi thông minh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp, cho bạn biết thời gian, đồng thời cũng là một thiết bị theo dõi thể dục – thì Watch GT2 Pro phải ở gần đầu danh sách của bạn.

Có rất ít đồng hồ thông thường hoặc đồng hồ thông minh có vật liệu tốt hơn Đồng hồ GT2 Pro (bằng sapphire, titan và gốm). Nó thực sự mang lại cảm giác được làm tốt hơn hầu hết mọi đồng hồ thông minh khác mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Huawei Watch GT2 Pro review

Bây giờ hãy xem xét mức giá tuyệt vời chỉ € 299 và so sánh nó với giá của Galaxy Watch3 45mm (€ 450 cho nhôm, 633 € cho titan) hoặc một chiếc Apple Watch Series 6 44mm (447 € cho một chiếc thông thường và 808 € cho một mô hình thép không gỉ). Một trong những đề xuất dễ dàng hơn mà chúng tôi đã đưa ra.

Dũng Đặng (theo gsmarena)

Advertisement
Continue Reading

Đánh giá

Đánh giá iPadOS 14: tập trung nhiều vào các tính năng trên Apple Pencil nhưng chưa thiết thực

Dũng Đặng

Published

on

Mình đã có một thời gian dài sử dụng iPadOS 14 bản beta và hiện nay đã lên chính thức. Năm nay khi mà iOS 14 đã có nhiều thứ thì iPadOS 14 dường như chỉ tập trung vào các tính năng cho Apple Pencil mà thôi, cho nên nếu bạn xài iPad mà không có Apple Pencil (hoặc các sản phẩm bút bên thứ ba khác) thì có lẽ iPadOS 14 cũng chỉ là một bản cập nhật nhỏ.

Qua đó, mình sẽ điểm lại các tính năng trên iPadOS 14 liên quan đến Apple Pencil sẽ gồm những gì, và liệu chúng ta có thật sự cần đến nó không?

Advertisement

Tổng hợp iPadOS 14 có gì:
ipados_14_tinhte.jpg

Scribble – biến chữ viết thành chữ text – tiện nhưng không hỗ trợ Tiếng Việt

Tính năng này khá tiện khi cho phép bạn biến chữ viết tay bằng Apple Pencil và lập tức sẽ chuyển thành chữ text trong đoạn đó ngay. Mời bạn xem đoạn gif bên dưới để hình dung.

scribbile_ipados.gif
​Bạn sẽ chọn cây bút có chữ A màu xám ở bộ tool iPadOS – sau đó bạn viết thoải mái lên phần màn hình. Mình đã. thử nghiệm thì cho dù chữ viết có xấu thì iPad vẫn nhận diện tốt và chính xác. Hay các khoảng cách, dấu phẩy đều khá chuẩn.

Điểm trừ duy nhất tính năng Scribble chỉ hỗ trợ Tiếng Anh và Tiếng Trung, chưa hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác, nên hiện tại không thể viết Tiếng Việt được.

scribble_ipados_2.gif
Scribble cũng hoạt động tốt khi bạn search tên miền website, cứ viết thẳng lên ô nhập chữ như hình gif ở trên là được.

scrbbile_ipados_3.gif
Bạn viết chữ thẳng vào ô comment cũng được kích hoạt Scribble luôn. Bạn để ý ở dưới có một cái tab riêng hiện ra bao gồm undo, redo, hay tuỳ chọn cho phép kích hoạt bàn phím để gõ hoặc xuống dòng…
​Trong thời gian qua thử nghiệm thì Scribble hoạt động ở mọi phần nhập chữ, nhập liệu, cũng tiện mà cũng bất tiện, trong một số trường hợp đang lướt mạng xã hội bằng bút thì nếu có trỏ nhầm vào ô nhập chữ nào thì nó cũng kích hoạt Scribble lên.

Advertisement

Các tính năng khác liên quan đến Apple Pencil – chưa thật sự hữu dụng

Các tính năng khác bao gồm:

 • Gạch bỏ để xoá chữ
 • Gạch ngang để highlight vùng chữ
 • Định dạng vẽ shape
 • Biến chữ viết thành data
 • Copy / paste vùng chữ viết

shape_ipados.gif

iPadOS 14 dạng được bạn đang vẽ hình nào đó và canh lại cho thẳng, đẹp

ipados_text.gif
Đây là tính năng highlight + bỏ chữ text khi dùng Apple Pencil, bạn vẽ ngoằn ngoèo lên một chữ hoặc một đoạn để bỏ, hay gạch ngang để highlight để làm các chức năng khác…
​Theo mình đánh giá chỉ có 2 tính năng này trong số các tính năng còn lại là hữu dụng trong một số trường hợp bạn soạn thảo văn bảng có có sử dụng thêm Apple Pencil hay bút trên iPad. Còn lại thì không thật sự cần đến lắm.

Mặc dù Apple đã làm rất tốt mọi thứ, phản hồi nhanh, khiến Apple Pencil hay việc dùng bút trên iPad được hoành tráng hơn và không bị lỗi vặt. Tuy nhiên mình nghĩ ít ai soạn văn bản, lại cần đến Apple Penil cầm trê tay, sẽ có hai trường hợp:

 • Một là dùng Pencil để viết chữ tay toàn bộ luôn, hoặc có Apple Pencil để vẽ thêm nhằm mục đích thiết kế, làm đẹp
 • Hai là chỉ dùng iPad để soạn thảo văn bản cùng với bàn phím ảo hoặc bàn phím bên ngoài. Cầm thêm cây Pencil để sử dụng thêm các tính năng trên thì khá bất hợp lý đối với một người bình thường. Hoặc như đã nói, hữu ích nhưng không nhiều người sẽ cần đến.

Không có App Library, Widgets không tùy biến nhiều như iOS 14

ipados_homescreen.jpg
Widgets trên iPadOS chỉ nằm ở bên trái của trang Home thứ nhất, cho phép người dùng chỉ tùy biến kích thước và vị trí ở vùng này mà thôi, bạn không thể kéo Widgets ra chung trang Home như iOS 14 được. Mình thấy điều này khá vô lý vì iPad có màn hình lớn, nếu tuỳ biến được như iOS thì sẽ đẹp hơn, tiện hơn.

Ngoài ra hạn chế khác của iPadOS 14 không có App Library, bạn vẫn sẽ để toàn bộ ứng dụng hiển thị ở trang Home như trước đây mà thôi.

Ngoài ra đói với mình, hiện tại Widgets trên iPadOS 14 không thật sự cần thiết. Thử tự hỏi trong một ngày liệu bạn có dành thời gian ra để xem Widgets bên trái ở ngoài Home trên iPadOS 14 hay không? Giá như Apple cho phép chúng ta kéo ra chỗ khác chung với các trang Home sẽ thật sự tạo sự chú ý hơn.

Còn lại toàn bộ tính năng khác trên iPadOS 14 chung với iOS 14 nên mình sẽ không đề cập nữa….

Hiệu năng, mức hao pin

Mình nhận thấy iPadOS 14 nói riêng hay trước đây là iPadOS 13, iOS,…. nói chung rất ít làm ảnh hưởng hiệu năng của một chiếc iPad. Trừ những iPad được ra mắt cách đây 5 năm.

Mình đang sử dụng iPadOS 14 trên iPad Pro 2020, mọi thứ rất mượt mà, phản hồi rất nhanh, không nóng.

result_Geekbench5_ipados14.jpg
Đây là điểm Geekbench 5 về CPU sau khi cập nhật lên iPadOS 14, trước đây ở phiên bản iPadOS 13.x.x thì điểm cũng tương tự, chứng tỏ không có sự thay đổi gì.

singlecore.jpg

Điểm đơn nhân và đa nhân so sánh giữa thiết bị iPad của mình và các thết bị khác tương tự.

Trước đây mình xài bản beta thì xác nhận máy có hao pin hơn, tuy mình không test một cách chi tiết để chia sẻ cho anh em nhưng mình nhận thấy những lúc vẽ, lướt web, có hao hơn iPadOS 13. Bản chính thức thì mình chưa nhận ra sự khác biệt về pin, cũng còn sớm để chia sẻ kỹ, nhưng hy vọng sẽ đỡ hao hơn bản beta. Tất nhiên các phiên bản iPadOS 14.x.x về sau mình tin Apple sẽ tối ưu hoá thiết bị tốt hơn.

Bảo mật – điều tuyệt vời trên iPadOS 14

Cũng tương tự như iOS 14, iPadOS 14 có các tính năng liên quan đến bảo mật tuy nhỏ nhưng khiến chúng ta an tâm hơn khi sử dụng, ví dụ như hiển thị chấm xanh ở góc màn hình khi một ứng dụng truy cập camera của bạn (hoặc camera mặc định), hay hiển thị chấm vàng cam khi một ứng dụng sử dụng microphone của bạn.

Mỗi khi bạn copy / paste từ một ứng dụng nào đó sang một chỗ nào đó thì thì sẽ hiển thị thêm banner cho bạn biết hoặc iPadOS / iOS 14 xác định được ứng dụng nào lấy vị trí của bạn, hay lấy dữ liệu clipboard của bạn.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement

Trending