Connect with us

Tin tức

Android 11 có gì mới?

Sau nhiều tháng thử nghiệm beta, bản phát hành Android 11 chính thức cũng đã xuất hiện. Phiên bản hệ điều hành mới nhất này của Google có khá nhiều tính năng thú vị cho người dùng.

Dũng Đặng

Published

on

Dưới đây là danh sách những tính năng mà bạn nên quan tâm.

Khi nào điện thoại được cập nhật Android 11?

Advertisement

Google đã bắt đầu đưa Android 11 đến với những chiếc smartphone Pixel. Tất cả các thiết bị Pixel kể từ Pixel 2, có thể tải về bản cập nhật thông qua OTA ngay hiện tại. Hãy truy cập vào Settings -> System -> Advanced -> System Update và nhấn “Check for Update” để bắt đầu quá trình nâng cấp.

Ngoài bản phát hành stable cho những chiếc điện thoại Pixel, một số thiết bị được chọn từ ASUS, OnePlus, Xiaomi, OPPO, Realme và Samsung có thể thử Android 11 Beta. Bạn có thể kiểm tra tại trang web của XDA-Developer để có thêm thông tin chi tiết.

Bản phát hành stable của Android 11 có thể sẽ cập bến các chiếc điện thoại cao cấp mới hơn từ Samsung và OnePlus trước tiên. Quá trình đưa Android 11 đến thiết bị của bạn có thể phải mất 1 năm hoặc lâu hơn, phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị.

Không gian dành riêng mới cho các thông báo tin nhắn

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Nhắn tin là một trong những điều phổ biến nhất mà mọi người thường làm với các chiếc smartphone của mình, và Android 11 giúp theo dõi các ứng dụng này một cách dễ dàng hơn. Thông báo từ các ứng dụng nhắn tin có thể xuất hiện trong phần “Conversations” mới nằm trong ngăn thông báo.

Android cố gắng xác định ứng dụng nào nên được đưa vào phần “Conversations”, nhưng nó không hoàn hảo. Hiện tại, chỉ có một số ứng dụng, bao gồm ứng dụng Messages của Google và Facebook Messenger, có thể xuất hiện trong phần này.

Advertisement

Cũng không có cách nào để thêm ứng dụng vào phần “Conversations” một cách thủ công, nhưng bạn có thể xóa chúng.

“Chat Heads” cho nhiều ứng dụng hơn

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Hồi năm 2013, Facebook Messenger đã giới thiệu 1 tính năng có tên là “Chat Heads”. Các tin nhắn sẽ xuất hiện dưới dạng bong bóng nổi trên những cạnh của màn hình. Những bong bóng này có thể mở rộng và cho phép bạn xem và trả lời một cuộc trò chuyện trên bất kỳ thứ gì xuất hiện trong màn hình của bạn.

Android 11 mang chức năng tương tự này ở cấp độ hệ thống. Giờ đây, bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể kích hoạt “Bubbles” để sử dụng như chat heads. Bạn có thể biến một cuộc hội thoại thành “Bubble” từ các thông báo ứng dụng riêng lẻ, giúp cho nó luôn xuất hiện ở trên những phần tử khác có trong màn hình.

Không phải tất cả ứng dụng nhắn tin đều có tính năng này, nhưng giờ đây, các nhà phát triển bên thứ 3 có thể hỗ trợ tính năng này một cách dễ dàng hơn.

Cải tiến hệ thống điều khiển media

Những tính năng hay ho mới trên Android 11
Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Vuốt xuống 1 lần để hiển thị các điều khiển media nhỏ gọn và vuốt xuống 1 lần nữa để mở rộng giao diện. Nếu bạn có nhiều ứng dụng đang phát media, bất kể đó là nhạc hay truyền video, bạn vẫn có thể vuốt giữa các điều khiển media.

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Với các ứng dụng được hỗ trợ, bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi nơi media đang phát. Nhấn vào biểu tượng Google Cast hoặc vị trí đang phát âm thanh để hiển thị danh sách thiết bị mà bạn muốn chuyển sang. Bạn có thể dễ dàng thay đổi trình phát mà không cần mở ứng dụng.

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Điều khiển nhà thông minh trong menu nguồn

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong Android 11 có thể tìm thấy trong menu nguồn. Đây là nơi mà bạn thường không dành nhiều thời gian, nhưng giờ đây, Android lại tận dụng nó.

Nhấn và giữ nút nguồn để mở menu nguồn mới. Tại đây, bạn có thể thêm các phím tắt và nhanh để điều khiển những thiết bị gia đình thông minh từ bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại có hỗ trợ tính năng này.

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Chẳng hạn, ứng dụng Google Home hiện đã hỗ trợ tính năng này. Mọi thiết bị gia đình thông minh mà bạn đã thêm vào Google Home đều có thể được đưa vào menu nguồn. Việc sử dụng phím tắt sẽ giúp giảm đáng kể thời gian bật hoặc tắt thiết bị thông minh cũng như xem những camera an ninh Nest.

Menu nguồn hiện cũng có thể hiển thị thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà bạn đã thêm vào Google Pay. Không rõ liệu menu này có cần phải mở để sử dụng thanh toán NFC hay chỉ cần mở khóa thiết bị.

Trình quay màn hình tích hợp

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Lâu nay, quay lại màn hình của bạn là một khả năng cần đến các ứng dụng bên thứ ba, ngoại trừ một số OEM tự tích hợp sẵn trên thiết bị. Giờ đây, trong Android 11, Google đã trang bị sẵn một trình quay màn hình.

Trình quay màn hình này có thể được khởi chạy từ menu Quick Settings. Bạn có thể chọn ghi lại âm thanh, những lần chạm lên màn hình cùng với video. Nếu có ghi âm, bạn còn có thể chọn ghi từ micrô, âm thanh từ thiết bị hay cả hai.

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Các bản quay màn hình có thể rất hữu ích để chỉ cho ai đó cách thực hiện một thứ gì đó hoặc quay lại lỗi mà họ muốn báo cáo. Đó là một việc nhỏ nhưng rất hữu ích.

Giới hạn quyền tốt hơn cho ứng dụng

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Quyền riêng tư là một vấn đề lớn và Google luôn bổ sung các công cụ để giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn. Android 10 đã thêm một số tùy chọn quyền quan trọng, và giờ đây, Android 11 còn làm điều đó tốt hơn.

Ngoài tùy chọn “Allow only while using the app” (Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng) của Android 10 để truy cập thông tin vị trí, giờ đây, bạn có thể cho phép quyền “Only This Time” (Chỉ lần này). Cài đặt mới này giúp bạn có thể chỉ cho phép ứng dụng truy cập vị trí, camera hoặc micrô của mình 1 lần. Lần sau, khi các ứng dụng muốn sử dụng chúng, nó sẽ hỏi lại.

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Việc thắt chặt tùy chọn quyền này sẽ bảo vệ bạn tránh khỏi nhiều nguy cơ từ các ứng dụng đã không sử dụng trong thời gian dài. Android 11 sẽ tự động đặt lại các quyền đã cấp cho 1 ứng dụng bạn không sử dụng gần đây, ngăn các ứng dụng lạm dụng quyền sau khi bạn ngừng sử dụng chúng.

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Trứng Phục sinh của Android 11

Android 11 Easter Egg (Trứng Phục sinh) là một sự quay ngược trở lại Android 7.0 Nougat. Bạn có thể truy cập và Easter Egg bằng cách đi đến Settings- > About phone -> Android version và nhấp nhanh nhiều lần vào mục “Android Version” cho đến khi hình ảnh bên dưới xuất hiện.

Phần đầu tiên của Easter Egg là một nút xoay âm lượng dừng ở mức 10. Nếu bạn thực hiện xoay từ 1 đến 10 ba lần, trong lần thứ ba, nó sẽ vượt quá mốc 10, để lộ logo “11”.

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Phần thứ hai của Easter Egg là nơi Android Nougat từng phát huy tác dụng. Nougat bao gồm một trò chơi thu thập mèo phức tạp trong Easter Egg. Khi quay đến 11, bạn sẽ thấy thông báo bánh mì nướng có biểu tượng cảm xúc hình mèo ở cuối màn hình. Đây là khởi đầu cho hành trình thu thập mèo của bạn.

Bước tiếp theo trong trò chơi này là thu hút mèo. Điều này sẽ diễn ra trong menu nguồn đã thiết kế lại của Android 11.

Những tính năng hay ho mới trên Android 11

Nhấn và giữ nút nguồn của điện thoại, sau đó, nhấn vào dấu 3 chấm phía trên phần điều khiển nhà thông mình. Từ menu bật lên, hãy chọn “Add Controls”. Tại đây, nhấp vào tùy chọn “See Other Apps” nằm ở gần cuối trang. Giờ đây, bạn có thể thêm “Cat Controls” với các phím tắt như mèo uống nước, ăn hay thậm chí là chơi với chúng.

Nhấp vào các phím tím để đồ đầy nước, bát đựng thức ăn hay chơi với đồ chơi. Sau một lúc, một con mèo sẽ xuất hiện trong thông báo và bạn có thể nhấn vào đó để thêm vào bộ sưu tập của mình. Đó là một trò chơi nhỏ thú vị để giải trí khi buồn chán.

Minh Hùng theo How To Geek

Advertisement

Tin tức

Razer ra mắt “binh đoàn” không dây cao cấp đầy đủ từ phím, chuột, tai nghe

Dũng Đặng

Published

on

Sử dụng công nghệ Razer HyperSpeed Wireless với độ trễ thấp, Razer bỏ đi kết nối có dây trên ba thiết bị gaming ngoại vi nổi tiếng nhất của mình, cho ra đời các phiên bản mới gồm tai nghe Razer BlackShark V2 Pro, chuột DeathAdder V2 Pro và bàn phím BlackWidow V3 Pro với kết nối hoàn toàn không dây.

Razer tuyên bố công nghệ HyperSpeed Wireless sử dụng giao thức tối ưu hóa dữ liệu cùng công nghệ tần số thích ứng để tăng tốc độ truyền tín hiệu và độ ổn định, mang lại độ trễ không dây thấp nhất – chỉ 195μs, nhanh hơn 25% so với các công nghệ không dây khác.

Advertisement

Từng được áp dụng trên chuột gaming của Razer, công nghệ HyperSpeed Wireless đã khẳng định được độ tin cậy và nay tiếp tục được Razer đưa vào thiết bị tai nghe esport và bàn phím gaming của hãng.

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro kế thừa những cải tiến về công nghệ âm thanh và mic trong Razer BlackShark V2 – tai nghe gaming vừa được ra mắt gần đây, đồng thời được cải thiện với phần vỏ tai nghe mới cùng một buồng loa bổ sung. Được trang bị công nghệ Razer HyperSpeed Wireless, chiếc tai nghe không dây này hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh sắc nét, giúp mang tới độ trễ thấp bên cạnh thời lượng pin lên tới 24 giờ và phạm vi hoạt động không dây 12m.

Razer ra mắt

Tai nghe Razer BlackShark V2 Pro được trang bị Razer TriForce Titanium 50mm – driver được ra mắt lần đầu trong tai nghe đình đám đoạt nhiều giải thưởng Razer BlackShark V2. Giờ đây, được cải tiến thêm một buồng loa bổ sung, tai nghe Razer BlackShark V2 Pro được Razer khẳng định mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao hơn, rõ ràng hơn với các dải tần số âm thanh cao, trung và thấp được điều chỉnh riêng mang lại âm cao sắc bén hơn, âm trung phong phú và âm trầm mạnh mẽ hơn.

Công nghệ THX Spatial Audio Game Profiles mang đến âm thanh 360 độ, giúp người chơi dễ xác định hướng địch, hướng đạn bắn, giành lợi thế chiến thắng trong game.

Razer BlackShark V2 Pro có trọng lượng 320g, phần earcup được thiết kế kín với đệm tai sử dụng chất liệu giả da, tối ưu hoá việc loại bỏ tiếng ồn thụ động nhằm chặn những tạp âm bên ngoài. Phần bên trong đệm tai sử dụng mút hoạt tính mềm, giảm lực kẹp của tai nghe; quai đeo được sử dụng vải FlowKnit – một loại vải dệt thoáng khí giảm đáng kể mồ hôi và tích nhiệt từ các điểm tiếp xúc.

Advertisement

Razer BlackShark V2 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 179.99USD (khoảng 4,2 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam trong cuối tháng 10/2020 với mức giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro – bàn phím cơ gaming không dây đầu tiên của Razer

Bàn phím BlackWidow V3 Pro là thành viên mới nhất trong gia đình BlackWidow, và là bàn phím gaming không dây đầu tiên của Razer. Giờ đây, được trang bị công nghệ Razer HyperSpeed Wireless, Razer BlackWidow V3 Pro kế thừa các điểm mạnh của BlackWidow và chuyển sang thời đại gaming không dây với thời lượng pin lên đến 200 giờ, cải tiến swtich cơ học Razer và keycap Doubleshot ABS.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro được trang bị công tắc cơ học Razer cải tiến, với phần vỏ công tắc trong suốt giúp đèn Razer Chroma RGB sáng hơn. Switch cơ học Razer Yellow giờ đây hoạt động êm ái hơn, với bộ giảm âm silicon trong mỗi phím mang lại trải nghiệm chơi game yên tĩnh. Với Keycap Doubleshot ABS được nâng cấp, có khả năng chống mài mòn khi sử dụng liên tục, mỗi phím theo Razer có tuổi thọ tới 80 triệu lần nhấn, mang lại những chuyển động nhạy bén, chuẩn xác hơn.

Bàn phím BlackWidow V3 Pro sử dụng khung nhôm và được trang bị các phím đa phương tiện chuyên dụng cùng phần đệm cổ tay. BlackWidow V3 Pro có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị cùng ba chế độ thông qua một công tắc bên: kết nối với Razer HyperSpeed Wireless, kết nối qua cáp USB-C có thể tháo rời hoặc ghép nối thông qua Bluetooth với tối đa 3 thiết bị – điều này giúp BlackWidow V3 Pro trở nên linh hoạt hơn.

BlackWidow V3 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 229.99 USD (khoảng 5,4 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam dự kiến trong cuối tháng 10/2020 với mức giá bán lẻ sẽ được cập nhật lại sau.

Chuột DeathAdder V2 Pro

Ra mắt lần đầu vào năm 2006 với hơn 10 triệu sản phẩm được bán trên toàn thế giới, DeathAdder được mệnh danh là dòng chuột gaming đình đám nhất của Razer, và được tin dùng bởi các vận động viên Esports hàng đầu thế giới. Vẫn giữ nguyên hình dáng công thái học độc đáo của dòng DeathAdder, dòng chuột gaming huyền thoại cuối cùng cũng được ra mắt với bản nâng cấp đáng mong đợi từ Razer HyperSpeed Wireless.

Chuột DeathAdder V2 Pro cung cấp 3 chế độ kết nối với thời lượng pin lên đến 120 giờ qua Bluetooth, 70 giờ qua Razer HyperSpeed Wireless cho độ trễ thấp, hoặc kết nối qua cáp Razer Speedflex giúp người dùng có thể tiếp tục chơi game trong khi sạc. Tất cả những tính năng trên được tích hợp trong một thiết kế với trọng lượng tầm trung 88g mà không cần đến vỏ tổ ong.

DeathAdder V2 Pro được trang bị switch chuột quang Razer thế hệ thứ 2 được nâng cấp mang đến những cú click chuột nhạy hơn và dứt khoát hơn, loại bỏ nguy cơ double-click ngoài ý muốn. Tốc độ phản hồi nhanh và chuẩn xác hơn, các switch chuột quang này theo Razer có độ bền lên tới 70 triệu lần click, cao nhất so với bất kì dòng chuột gaming nào trên thị trường.

DeathAdder V2 Pro có 8 nút bấm, có thể tùy chỉnh thông qua phần mềm Razer Synapse 3, với bộ nhớ lưu trữ tối đa 5 cấu hình tùy chỉnh trên bo mạch để truy cập tức thì ở mọi nơi. DeathAdder V2 Pro tương thích với Razer Mouse Dock Chroma (bán rời), bản nâng cấp cho hệ thống RGB trước đó. Kết hợp với cảm biến quang học Razer Focus+ 20K DPI cùng báng cầm được đúc phun và feet chuột được làm 100% bằng nhựa PTFE, DeathAdder V2 Pro hứa hẹn là sự lựa chọn yêu thích cho những game thủ chuyên nghiệp.

DeathAdder V2 Pro sẽ được bày bán trên trang Razer.com với giá 129.99 USD (khoảng 3 triệu đồng) từ ngày 22/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam từ ngày 05/10/2020 với giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Chuột Razer Naga Pro

Razer đồng thời ra mắt dòng sản phẩm chuột gaming không dây Razer Naga Pro tại Việt Nam. Với ba loại tấm nút bên linh hoạt có thể hoán đổi, Naga Pro giúp người chơi dễ dàng thích ứng với từng loại game khác nhau, như MOBA, Battle Royale, các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, và nhiều thể loại game khác.

Razer Naga Pro là dòng sản phẩm chuột gaming mới nhất sử dụng công nghệ Razer HyperSpeed wireless, được cải tiến từ sự thành công của Naga Trinity – chuột gaming đầu tiên có thiết kế module ba-trong-một.

Module của Naga Pro được cải tiến với ba tấm bên từ tính – bố cục 2, 6 và 12 nút có thể lập trình linh hoạt. Naga Pro ra mắt với thiết kế tấm bên 6 nút mới nhất với mỗi tấm bên được thiết kế để tương thích cho từng dòng game khác nhau: cụm 12 nút cho các tựa game MMO/RTS, cụm 6 nút cho game Battle Royale/MOBA, và cụm 2 nút cho các tựa game FPS.

Bên cạnh đó, tấm bên còn cung cấp cho game thủ khả năng tùy biến linh hoạt lên đến 20 nút có thể lập trình. Với tính năng Razer Hypershift trong phần mềm Razer Synapse 3, mỗi nút có thể được gán chức năng thứ hai để tối ưu hoá điều khiển và tuỳ biến. Chuột Naga Pro có khả năng lưu trữ tối đa năm cấu hình bộ nhớ trên bo mạch – ngay cả khi không có phần mềm, giúp cho việc truy cập các chức năng nhanh chóng và dễ dàng.

Razer Naga Pro được bày bán trên trang Razer.com với giá 149.99 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) từ ngày 03/09/2020 và các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam dự kiến trong cuối tháng 10/2020 với giá bán lẻ sẽ được cập nhật sau.

Thành Đạt

Advertisement
Continue Reading

Tin tức

Amazfit GTR 2 và GTS 2 có rất nhiều tính năng, thiết kế cải tiến với giá dưới 200 đô la

Dũng Đặng

Published

on

Amazfit đã làm mới đồng hồ thể dục GTS và GTR của mình với thiết kế hơi khác và một số tính năng mới. Amazfit GTS 2 và Amazfit GTR 2 đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc vào ngày hôm nay. Amazfit GTR 2 có màn hình tròn, trong khi GTS 2 có màn hình vuông và trông giống như một chiếc đồng hồ thông minh rất phổ biến. Hai thiết bị đeo chắc chắn bóng bẩy hơn trước, nhưng chính những gì bên trong mới quan trọng. Dưới đây là bảng phân tích những gì bạn nhận được trong mỗi chiếc đồng hồ Amazfit mới.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Amazfit GTR 2

Advertisement

Lần này, Amazfit GTR 2 ít được nâng cấp hơn. Nó có màn hình luôn hiển thị AMOLED 1,39 inch với độ sáng tối đa 450 nits. Biến thể cổ điển được trang bị thân thép không gỉ và dây đeo bằng da, trong khi mô hình thể thao được trang bị thân hợp kim nhôm và dây đeo silicone.

Về khả năng theo dõi, GTR 2 hiện hỗ trợ 12 chế độ thể thao chuyên nghiệp và sẽ hỗ trợ 90 trong tương lai. Nó có cảm biến nhịp tim BioTracker PPG độc quyền của Huami có khả năng theo dõi nhịp tim 24 giờ. Đồng hồ cũng có phần mềm phân tích nhịp tim PAI đặc trưng của Amazfit tạo ra điểm số sức khỏe dựa trên hoạt động và nhịp tim của một người trong ngày.

Một tính năng mới đáng kể của Amazfit GTR 2 (và cả GTS 2) là theo dõi oxy trong máu. Theo Huami, những chiếc đồng hồ mới này giới thiệu OxygenBeats, một động cơ tạo oxy trong máu và SomnusCare, một động cơ ngủ. Hai động cơ kết hợp với nhau giúp đo dữ liệu oxy trong máu để cung cấp điểm số cho chất lượng thở trong khi ngủ. Amazfit tuyên bố rằng cảm biến oxy trong máu mới có tỷ lệ chính xác 96%.

Ở những nơi khác, Amazfit GTR 2 cũng được trang bị hệ thống định vị GPS + GLONASS tích hợp, NFC, thời lượng pin 38 ngày, trợ lý giọng nói có thể hoạt động ngoại tuyến, khả năng chống nước 5ATM và 4GB dung lượng lưu trữ lên đến 600 bản nhạc. các bài hát. Cuối cùng, GTR 2 có khả năng trả lời cuộc gọi điện thoại vào khoảng thời gian này. Tính năng này không có so với phiên bản tiền nhiệm và chỉ có trên Amazfit Nexo cho đến nay. Bạn cũng có thể xem thông báo ứng dụng và SMS trên đồng hồ.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Amazfit GTS 2

Amazfit GTS 2 rẻ hơn trong số hai đồng hồ thông minh. Người tiền nhiệm của nó cũng là một thiết bị theo dõi thể dục khá gọn gàng nhưng có một số lỗi rõ ràng khiến nó khó được giới thiệu. Chúng tôi hy vọng Amazfit đã giải quyết những vấn đề đó.

Advertisement

Về thiết kế, Amazfit GTS 2 nhẹ và mỏng hơn so với mẫu trước đó. Nó có màn hình AMOLED 1,65 inch với độ sáng tối đa 450 nits. Màn hình cũng có lớp phủ chống xước để tăng độ bền.

Giống như GTR 2, Amazfit GTS 2 hiện có 12 chế độ thể thao chuyên nghiệp và sẽ được nâng cấp lên 90 trong tương lai. Hầu hết các tính năng của nó cũng vẫn giống như GTR 2, bao gồm khả năng chống nước 5ATM, theo dõi oxy trong máu, theo dõi nhịp tim 24 giờ, hỗ trợ nhận cuộc gọi, dung lượng lưu trữ 4GB với khả năng lưu trữ nhạc và GPS tích hợp . Sự khác biệt duy nhất dường như nằm ở thiết kế và thời lượng pin. Amazfit GTS 2 hứa hẹn sẽ có thời lượng pin bảy ngày, có thể kéo dài lên đến 20 giờ với mức sử dụng cơ bản.

Phiên bản thể thao Amazfit GTR 2 có giá 999 nhân dân tệ (~ $ 147), trong khi phiên bản cổ điển Amazfit GTR 2 với dây da có giá 1.099 nhân dân tệ (~ $ 161). Amazfit GTS 2 có giá 999 nhân dân tệ (~ $ 147). Cả hai đều sẽ có mặt tại thị trường quê nhà Trung Quốc bắt đầu từ ngày 23 tháng 9. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về tính khả dụng trên toàn cầu.

Advertisement
Continue Reading

Tin tức

Công bố Qualcomm Snapdragon 750G: Thêm lựa chọn cho 5G giá cả phải chăng

Dũng Đặng

Published

on

Một số điện thoại thông minh hấp dẫn nhất của năm 2020 đã đổ bộ vào danh mục trung cấp, bao gồm OnePlus Nord và Google Pixel 4a. Họ cung cấp các thiết kế mới thú vị, mức giá phải chăng và thậm chí cả kết nối 5G, một phần là do họ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 7 series. Giờ đây, công ty đứng sau các SoC trên điện thoại thông minh đó đã trở lại với một tùy chọn 5G tầm trung mới: Qualcomm Snapdragon 750G.

Qualcomm dường như khá tự hào về việc làm cho 5G có giá cả phải chăng hơn một cách nhanh chóng. Nhưng ngoài mạng rẻ hơn và nhanh hơn, còn có gì mới?

Advertisement

Đối với người mới bắt đầu, Snapdragon 750G cung cấp một kiến ​​trúc CPU được cải tiến dựa trên các lõi Arm’s Cortex-A77. Đây là lần đầu tiên dành cho dòng 7, về mặt lý thuyết, con chip này có nhiều CPU hơn so với 765G. Qualcomm tuyên bố điều này cung cấp hiệu suất tăng 20% ​​so với Snapdragon 730G. Hiệu suất đồ họa cũng được tăng lên 10% nhờ Qualcomm’s Adreno 619. GPU hoàn thiện với các tính năng của Snapdragon Elite Gaming, bao gồm hỗ trợ cho nội dung chơi game HDR, Game Color Plus và trình điều khiển Adreno có thể cập nhật. Vì vậy, một tin vui cho các game thủ.

Snapdragon 750G cũng tự hào có hiệu suất AI 4.0 TOPS và Công cụ AI thế hệ thứ 5 của Qualcomm. Đó là một cải tiến khác 20% so với 730G sẽ giúp ích trong các tình huống máy học, nhưng không hoàn toàn phù hợp với 5.5 TOPS có sẵn trong Snapdragon 765. Chipset này cũng hỗ trợ quay video 4K HDR, chụp nhanh camera 192MP và hiển thị FHD + tối đa đến 120Hz hoặc QHD lên đến 60Hz. Đây là tất cả những thứ khá quen thuộc đối với các sản phẩm tầm trung của Qualcomm và cung cấp mọi thứ mà các nhà sản xuất cần để xây dựng các thiết bị cầm tay giá cả phải chăng toàn diện.

Quick Charge 4 Plus là tiêu chuẩn để sạc nhanh và khả năng tương thích với USB Power Delivery như chúng tôi mong đợi. Về mặt 5G, modem là kiểu Snapdragon X52. Điều này hỗ trợ chia sẻ phổ động, hỗ trợ đa SIM và cả băng tần mmWave và phụ 6GHz. Mặc dù tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy những chiếc điện thoại giá cả phải chăng có phần ăng ten mmWave đắt tiền hơn. Về tổng thể, Snapdragon 750G của Qualcomm là một gói rất mạnh mẽ và là một nâng cấp rõ ràng về điểm so sánh 730G mà công ty trích dẫn.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement

Trending